Ứng phó bão số 2, Nam Định cấm biển, di dời dân vùng nguy hiểm

Để ứng phó với cơn bão số 2, UBND tỉnh Nam Định đã ra công điện khẩn về việc cấm tàu thuyền ra khơi, chủ động phương án di dời dân khỏi vùng nguy hiểm, sơ tán người canh coi tại các chòi canh vào khu vực an toàn…

Nam Định kêu gọi các tàu thuyền vào nơi trú ẩn an toàn và nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi.
Nam Định kêu gọi các tàu thuyền vào nơi trú ẩn an toàn và nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi.

Để ứng phó với cơn bão số 2 có diễn biến phức tạp, tránh gây thiệt hại về người và tài sản, UBND tỉnh Nam Định đã ra công điện khẩn về việc phòng chống cơn bão số 2.

Theo đó, từ 13h ngày 16/7, Nam Định sẽ cấm mọi phương tiện tàu thuyền ra khơi; triển khai kịp thời các giải pháp an toàn cho tàu thuyền, chủ động phương án di dời dân, sơ tán người canh coi tại các chòi canh vào khu vực an toàn, di dời dân ở vùng nguy hiểm, khu vực cửa sông, ven biển.

Yêu cầu các trạm bơm tích cực bơm tiêu rút nước đệm, bơm tiêu chống úng; tạm dừng việc cấy lúa mùa, tích cực bảo vệ mạ và lúa mới cấy, diện tích gieo sạ, để hạn chế thiệt hại do mưa lớn. Triển khai ngay các phương án tiêu nước đô thị để ứng phó với tình trạng ngập úng có thể xảy ra.

Đồng thời liên tục kiểm tra rà soát các công trình đê điều, các bến cảng, kho tàng ven biển để có biện pháp đảm bảo an toàn, phát hiện và xử lý ngay những sự cố hư hỏng trên tuyến đê sông, đê biển.

Chỉ đạo Ban quản lý dự án và nhà thầu đang thi công chủ động phương án đảm bảo an toàn người, vật tư, thiết bị, tài sản, an toàn công trình theo phương châm 4 tại chỗ. Rà soát chặt chẽ phương án phòng chống bão tại các địa phương nhất là các xã ven biển để kịp thời ứng phó với bão. Duy trì các lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá