Ứng trực cấp cứu 24/24 nạn nhân thương tích do mưa bão

TPO - Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn khẩn yêu cầu các cơ sở điều trị tập trung cho công tác khám chữa bệnh, trực cấp cứu 24/24 giờ để tiếp nhận và điều trị cho người bệnh, đặc biệt là những bệnh nhân bị tai nạn thương tích do mưa, bão…

Sở Y tế Hà Nội kiểm tra công tác PCLB ở các Bệnh viện
Sở Y tế Hà Nội kiểm tra công tác PCLB ở các Bệnh viện

Theo tin từ Trung tâm khí tượng thuỷ văn Trung ương, dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km, tiếp tục ảnh hưởng trực tiếp đến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Thủ đô Hà Nội chịu ảnh hưởng với lượng mưa 100 – 200 mm, gió giật cấp 6 – cấp 8. 

Để chủ động phòng chống bão lũ, Sở Y tế Hà Nội đã có Công văn khẩn yêu cầu các đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, bão trên các phương tiện truyền thông đại chúng; chủ động phòng chống lũ quét, ngập úng ở vùng trũng, phát huy phương châm bốn tại chỗ, đối phó kịp thời, chính xác, hạn chế thấp nhất về người và tài sản do mưa, bão gây ra và sẵn sàng tham gia ứng cứu khi có tình huống xảy ra trên địa bàn thành phố.

Sẵn sàng triển khai phương án tiêu thoát nước, tiêu úng ở các vùng trũng thấp và có biện pháp phòng chống ngập, lụt tại đơn vị. Tổ chức lực lượng kịp thời giải tỏa cây đổ khi có mưa, bão, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, không làm ảnh hưởng đến hoạt động khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của đơn vị.

Đối với công tác phòng chống dịch bệnh, các đơn vị chỉ đạo công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, kể cả trước, trong và sau mưa bão.

Các cơ sở điều trị tập trung cho công tác khám chữa bệnh, đồng thời thường trực cấp cứu 24/24 giờ để tiếp nhận và điều trị cho người bệnh, đặc biệt là những bệnh nhân bị tai nạn thương tích do mưa, bão… Báo cáo kịp thời mọi diễn biến bất thường về Sở Y tế thông qua đường dây nóng: 0439985765

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá