Unilever và báo Tiền phong trao 2.000 suất quà

TP- Trong hai ngày 6 và 7/12, Unilever Việt Nam và báo Tiền phong về cứu trợ đồng bào vùng lũ tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng. Tổng cộng có 2.000 suất quà trị giá 220 triệu đồng đã được trao.

Ngày đầu tiên về huyện Duy Xuyên, Unilever Việt Nam đã trực tiếp trao 1.000 suất quà cho 1.000 hộ gia đình ở thị trấn Nam Phước và xã Duy Thành, mỗi địa phương 500 suất.

Ngày hôm sau tại thị trấn Vĩnh Điện, xã Điện Thắng Nam - huyện Điện Bàn (Quảng Nam), phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng), đoàn cứu trợ tiếp tục trao 1.000 suất, mỗi địa phương 250 suất.

Mỗi phần quà tặng gồm có 5 kg gạo và một túi quà là các mặt hàng hóa mỹ phẩm thiết yếu trong cuộc sống - do Unilever sản xuất - như bột giặt, xà phòng thơm, dầu gội đầu, kem đánh răng, nước rửa chén.

Nhân dịp này, đoàn cứu trợ cũng đã đến thăm và tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Nhỏ, ở xã Duy Thành, và mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Chuẩn, ở xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình - hai mẹ Việt Nam Anh hùng do báo Tiền phong phụng dưỡng từ 10 năm nay.

Khi lên chương trình dự kiến chuyển cho Unilever, từ TPHCM, đại diện lo cho việc cứu trợ đợt này là Thu Huyền băn khoăn hỏi: Sao lại có hai thị trấn mà không phải là vùng sâu, vùng xa...?

Chúng tôi bảo: Không phải là vùng sâu nhưng là vùng... rốn lũ, ít bữa nữa về tận nơi các bạn mới hình dung nổi. Anh em cán bộ Đoàn ở các huyện đã đi khảo sát rất kỹ tình hình thiệt hại và nắm rõ các nguồn cứu trợ về từng xã  trên địa bàn trong mấy tuần qua mới đề xuất từng địa chỉ cụ thể.

Tổng thiệt hại trên địa bàn Nam Phước ước tính 83 tỷ đồng. Ngoài thiệt hại về cơ sở hạ tầng, nông nghiệp, làng nghề dệt thủ công, khoảng 700 hộ, đang gặp nhiều khó khăn do hư hỏng máy móc thiết bị và nguyên liệu.

Duy Thành vào loại thuần nông, tổng thiệt hại hơn 4,5 tỷ đồng, có 1 người chết, 11 người bị thương, hàng chục ngôi nhà của dân bị hư hỏng, xiêu vẹo do lũ tàn phá. Toàn xã thiệt hại lớn về nông nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản, hoa màu vụ đông mất trắng, lương thực bị ướt, gia súc, gia cầm bị cuốn trôi và bị chết số lượng lớn.

Về thị trấn Vĩnh Điện, vào trụ sở UBND, dù nền đã nâng cao 1m nhưng ngấn nước trên tường ngang nóc tủ hồ sơ. Ở Điện Thắng Nam hơn 1.100/1.400 hộ nước vào nhà trên 1m.

Lãnh đạo chính quyền các địa phương chúng tôi về thăm thì ai cũng hết sức phấn khởi bởi các mặt hàng cứu trợ đều rất thiết thực và chất lượng hàng rất tốt, rất có giá trị.

Đặc biệt là số lượng phần quà rất lớn, mỗi địa phương từ 250 đến 500 suất, nên rất dễ phân phối. Bà con cũng rất vui vẻ vì đồng thời có rất nhiều người cùng được tặng quà.  

Thanh Tùng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá