Ước bữa cơm sạch, nhà không còn “treo”

TP - Cử tri huyện Hóc Môn, TPHCM mong muốn như vậy trong buổi tiếp xúc với Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng cùng tổ đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị bầu cử số 9 vào chiều qua 4/8.

Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Văn Út (xã Trung Chánh) trình bày bức xúc của người dân đối với dự án nhà ở An Phú Hưng đã quy hoạch treo nhiều năm nay, khiến người dân không làm ăn gì được. Bà Huỳnh Thị Liên (xã Xuân Thới Đông) cho biết về hoàn cảnh ba mẹ con đơn thân cạnh nhà.

“Họ chỉ có nguyện vọng xin cất một cái nhà cấp 4 để có nơi chui ra chui vào, nhưng vì vướng quy hoạch tuyến đường 13 - Bà Triệu nối dài nên không được cấp phép”, bà Liên nói và đặt câu hỏi: “Bao giờ tuyến đường này mới làm? Tại sao không cho người dân xây nhà tạm có cam kết, khi nào giải phóng mặt bằng sẽ giao lại cho nhà nước”?

Cử tri Trần Văn Thủy cũng phản ảnh tuyến đường huyết mạch nối xã Bà Điểm với tỉnh Long An qua hơn 3 nhiệm kỳ lãnh đạo mà vẫn chưa làm được. Ngoài bức xúc về quy hoạch treo, các cử tri ở thị trấn Hóc Môn, xã Thới Tam Thôn đặc biệt lo ngại về thực phẩm bẩn tràn lan, bữa cơm sạch tưởng giản đơn nhưng nay trở thành… ước mơ.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cho rằng, an toàn thực phẩm đang là vấn nạn lớn của quốc gia. Vừa qua, Quốc hội đưa chuyên đề này vào chương trình giám sát tối cao và sẽ báo cáo chi tiết tại kỳ họp thứ 3 tháng 5/2017. Riêng TPHCM đã trình Chính phủ đề án thành lập một cơ quan chịu trách nhiệm chính về an toàn thực phẩm, trực thuộc UBND thành phố. 

“Trước đây trách nhiệm thuộc 3 ngành Y tế, Công thương, Nông nghiệp, khiến quản lý bị cắt khúc. Cần một cơ quan chịu trách nhiệm tất cả các khâu để dần dần thực phẩm sạch phải đi vào bữa cơm của từng người dân”, ông Thăng nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá