Sự kiện: Dịch cúm A/H1N1

Uống 2 viên Plusssz phòng cúm H1N1(!?)

TP - Mấy ngày gần đây, trên một số tờ báo, tờ rơi tiếp thị sản phẩm xuất hiện một mẫu kiểu quảng cáo với nội dung “ba cách phòng cúm A/H1N1, trong đó uống 2 viên sủi Plusssz mỗi ngày...”. Việc quảng cáo trên chưa được cấp phép.

Theo phản ánh của bạn đọc, mấy ngày gần đây, họ nhận được tờ rơi tiếp thị sản phẩm với mẫu quảng cáo: “Ba cách phòng cúm A/H1N1, gồm: Uống 2 viên sủi Plusssz mỗi mỗi ngày; Rửa tay bằng xà phòng; Đeo khẩu trang”.

Phía dưới của phần quảng cáo ghi rõ, với việc đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ từ bên ngoài, vitamin và khoáng chất trong Plusssz max giúp gia tăng sức đề kháng cơ thể, là giải pháp hữu hiệu từ bên trong.

Plusssz là sản phẩm có thành phần gồm một số vitamin hòa tan trong nước dưới dạng viên thuốc sủi bọt do Cty TNHH Tiên Tiến phân phối. Đây là sản phẩm thực phẩm chức năng, không phải thuốc chữa bệnh, không thay thế thuốc chữa bệnh.

Qua tìm hiểu, mẫu quảng cáo trên vẫn chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép. Cụ thể, ngày 6/8, Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm (Bộ Y tế) có văn bản trả lời Cty TNHH Tiên Tiến.

“Sau khi xem xét hồ sơ, đối chiếu các quy định của pháp luật, Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm có ý kiến như sau: Cách phòng chống cúm A/H1N1 đã được Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế ban hành; Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm chỉ tiếp nhận quảng cáo những nội dung quảng cáo liên quan đến sản phẩm thực phẩm. Còn những nội dung khác không thuộc thẩm quyền của Cục”.

Ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Cty TNHH phân phối Tiên Tiến cho rằng, nội dung của mẫu quảng cáo trên do đơn vị đưa ra không có gì sai so với các khuyến cáo của Bộ Y tế.

“Thực chất nội dung mẫu quảng cáo là việc chúng tôi lấy ba trong 10 cách phòng ngừa cúm A/H1N1 mà Bộ Y tế ban hành. Về giấy phép quảng cáo sản phẩm đúng là chưa được cấp. Sau khi nhận được công văn trả lời của Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm, chúng tôi đã cho dừng việc quảng cáo trên báo chí và tờ rơi” - Ông Hải nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá