Long An:

Uống rượu mừng năm mới, hai người gục chết trên bàn nhậu

Thấy ông Đ. và ông D. gục trên bàn nhậu trong nhà, mọi người tưởng hai người này say ngủ tại chỗ; đến khi lại gần kiểm tra mới kinh hoàng phát hiện cả hai đã tử vong, kế bên vẫn còn 2 chai rượu dở và vài món ăn.

Vụ việc xảy ra vào trưa 19/2 tại nhà ông Nguyễn Văn Đ. (59 tuổi, ở xã Lương Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An). Nạn nhân tử vong được xác định là ông Đ. và ông Huỳnh Văn D. (45 tuổi, bạn ông Đ., ngụ cùng ấp).

Thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, ông Đ. tổ chức nhậu mừng năm mới và mời bạn thân là ông D. đến lai rai. Người nhà ông Đ. cho biết, cả hai ông nhậu từ buổi sáng và đến khoảng 13h cùng ngày, khi người nhà đi làm về thì phát hiện sự việc. Lúc đầu người nhà nghĩ hai ông nhậu mệt quá nên ngủ quên nhưng khi lại gần thì thấy hai ông đã ngưng thở, tử vong.

Ngay lập tức sự việc được báo cho các thành viên trong gia đình và chính quyền địa phương. Trung tá Trương Văn Dũng, Trưởng Công an xã Lương Hòa (huyện Bến Lức) xác nhận, tại xã có xảy ra sự việc trên.

Sau khi sự việc xảy ra gia đình có báo cho các cơ quan chức năng xã nhưng xin để gia đình tổ chức lo hậu sự, không khám nghiệm tử thi.

Theo một số người dân địa phương, khoảng tháng 10/2012 ở đây cũng đã xảy ra tình trạng thi uống rượu rồi gục chết tại chỗ. Lúc đó, hai người bạn của ông Đ. là ông Phan Văn Th. và Phan Văn R. cũng tổ chức uống rượu. Trong cuộc vui hai ông mỗi người cầm ca chứa một lít rượu thách đố nhau xem ai tửu lượng cao hơn. Kết quả, uống chưa hết ca rượu ông Th. đã gục ngã thua cuộc, còn ông R. uống nhiều hơn nhưng tử vong. Ông Th. được cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng