Uống sữa miễn phí trước cổng trường, học sinh nôn ói, đau bụng

TP - Anh Nguyễn Tuấn, phụ huynh học sinh lớp 6/3 cho biết, vụ việc xảy ra tại trường THCS Phước Lộc, địa chỉ số 423/2 Đào Sư Tích, ấp 3, xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè, TPHCM. 18 học sinh khác cũng bị đau bụng.

Vào giờ ra chơi chiều ngày 25/11, con anh cùng rất nhiều bạn bè khác được một nhóm nhân viên tiếp thị đứng ngoài cổng trường phát không cho chai sữa trái cây màu cam.

“Khi con gái tôi còn cầm chai sữa trên tay chưa kịp uống hết thì đã bị đau bụng, nôn ói, nhức đầu. Có em còn bị sốt, tiêu chảy”, anh Tuấn nói. Nhận được tin báo của nhà trường, anh lập tức lên trường đón và đưa con vào bệnh viện huyện.

“Tôi không thể chấp nhận cách làm ăn mất nhân tính của công ty sữa này. Con em chúng tôi uống chưa hết một chai mà đã bị ngộ độc phải nhập viện rồi. Những chai sữa họ phát không hề ghi hạn sử dụng. Cơ quan chức năng phải vào cuộc xử lý triệt để bảo vệ con em chúng ta”, anh Tuấn nói.

Ông Cao Văn Võ Kiêm Toàn, Hiệu trưởng Trường THCS Phước Lộc, xác nhận vụ việc nhưng cho biết, sau giờ nghỉ trưa ngày 25/11, 18 học sinh của trường chỉ có dấu hiệu bị đau bụng, chứ không nôn ói, nhức đầu, hay sốt, tiêu chảy.

Các em này cho biết, vừa mới uống sữa trong giờ ra chơi trước đó do một nhóm tiếp thị phát miễn phí trước cổng trường. Nhà trường đưa học sinh vào phòng y tế uống thuốc và báo cho phụ huynh. Cũng theo học sinh, các em rủ nhau ra xin sữa uống khi biết được phát miễn phí. Khi phát sữa cho các em, nhóm tiếp thị đều giữ lại nắp chai.

Ông Toàn cho biết thêm, nhóm tiếp thị trên không hề xin phép nhà trường. Họ đứng ngoài cổng phát sữa cho học sinh. Nhà trường cũng đã làm việc với đại diện công ty sữa, đồng thời báo cáo lên Phòng Y tế và Phòng Giáo dục huyện Nhà Bè. Công an xã Phước Lộc cũng đã đến lập biên bản.

Trao đổi với chúng tôi ngày 27/11, bác sĩ Trần Minh Hoàng, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Nhà Bè cho biết, có 19 học sinh bị đau bụng sau khi uống sữa trái cây phát miễn phí trước cổng trường THCS Phước Lộc. Theo ông Hoàng, vụ việc do Phòng Y tế huyện xử lý và không cho biết tên nhãn sữa.

Chiều 27/11, chúng tôi liên hệ với bác sĩ Đỗ Thái Bình - Trưởng phòng y tế huyện Nhà Bè, thì được ông xác nhận tên một sản phẩm sữa đã được phát miễn phí cho học sinh trường THCS Phước Lộc uống vào ngày 25/11 khiến sau đó có 18 học sinh bị đau bụng. “Chưa thể kết luận mà chỉ nghi ngờ đây là một vụ ngộ độc do sữa xảy ra tại trường học trên địa bàn huyện. Chúng tôi đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế TPHCM lấy mẫu sữa đưa đi kiểm nghiệm. Và đang chờ khoảng một tuần mới có kết quả”, ông Bình nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá