Ủy ban Kiểm tra T.Ư vào cuộc vụ xúi giục kiện cáo

TP - Theo nguồn tin của Tiền Phong, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đang vào cuộc vụ việc liên quan ông Trần Xuân Quý- Đảng ủy viên Đảng ủy Tổng Cty Bưu chính VN (VN POST), kiêm Phó Bí thư Đảng ủy Tổng Cty Cổ phần Chuyển phát nhanh bưu điện.

Trước đó, một số cán bộ, đảng viên thuộc Tổng Cty Cổ phần Chuyển phát nhanh bưu điện (doanh nghiệp nhà nước nắm giữ cổ phần chi phối) có đơn thư gửi nhiều nơi đề nghị làm rõ hành vi đưa đơn, xúi giục người khác kiện cáo sai sự thật của ông Quý, vi phạm quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm.

Vụ việc xảy ra từ cuối năm 2010, nhưng đến nay ông Quý vẫn giữ các chức vụ về Đảng trong Tổng Cty Cổ phần chuyển phát nhanh cũng như tại VN POST. Điều này gây bức xúc trong dư luận suốt thời gian qua.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong hôm qua (21-2), một lãnh đạo của VN POST cho biết, vụ việc đang được Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy các cấp triển khai xem xét. “Trong tuần này Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ phối hợp làm việc về một số vấn đề xảy ra ở TCty Cổ phần chuyển phát nhanh bưu điện, trong đó có nội dung liên quan đến Phó bí thư Đảng ủy Trần Xuân Quý” - vị lãnh đạo nói .

Trước đó, từ năm 2011, tại phiên tòa tranh chấp về lao động mà ông Quý là nguyên đơn, Tòa án nhân dân huyện Từ Liêm (Hà Nội) đã nhận định chính ông Trần Xuân Quý là người soạn thảo đơn, vận động lôi kéo người khác ký đơn, đưa thông tin không đúng sự thật, làm giảm uy tín của công ty.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá