Uỷ ban Quốc gia về thanh niên làm việc tại Quảng Ninh

TPO - Ngày 14/12, đoàn công tác Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh về việc kiểm tra thực hiện pháp luật, chính sách về thanh niên và công tác thanh niên năm 2016.

Toàn cảnh buổi làm việc của UBQG về thanh niên Việt Nam với UBND tỉnh Quảng Ninh.
Toàn cảnh buổi làm việc của UBQG về thanh niên Việt Nam với UBND tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 14/12, đoàn công tác Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam do đồng chí Nguyễn Văn Tuyết , Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Ủy viên UBQG về thanh niên Việt Nam làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh về việc kiểm tra thực hiện pháp luật, chính sách về thanh niên và công tác thanh niên năm 2016.

Quảng Ninh hiện có khoảng 380.000 thanh niên, trong đó trên 124.000 đoàn viên. Những năm qua, tỉnh đã ban hành nhiều Nghị quyết, Chỉ thị, Kế hoạch, Quyết định nhằm triển khai hiệu quả việc thực hiện pháp luật, chính sách thanh niên, công tác thanh niên.

Công tác triển khai thực hiện Quyết định số 1501 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015 – 2020” trong toàn tỉnh, được quan tâm, chú trọng, không ngừng đổi mới về nội dung, phương pháp và hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và đạt được những kết quả tích cực.

Từ năm 2015 đến nay, tỉnh đã giới thiệu cho Đảng 8.631 đoàn viên ưu tú, trong đó 4.245 đồng chí đã được kết nạp Đảng. Tỉnh đã tổ chức tư vấn, hướng nghiệp và cấp chứng chỉ học nghề cho hơn 24.000 học sinh THCS và THPT; thực hiện đào tạo nghề cho 20.718 thanh niên nông thôn và giải quyết được việc làm cho 19.880 trường hợp sau khi đào tạo.

Uỷ ban Quốc gia về thanh niên làm việc tại Quảng Ninh - ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Văn Tuyết , Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Ủy viên UBQG về thanh niên Việt Nam làm việc với UBND thành phố Cẩm Phả.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã phân tích, làm rõ thêm một số vấn đề về tình hình thanh niên Quảng Ninh theo cơ cấu dân tộc, vùng miền; công tác quản lý nhà nước; công tác tuyên truyền đối với thanh niên vùng sâu, vùng xa, biên giới; đầu tư thiết chế văn hóa; vai trò của thanh niên trong các phong trào thi đua, nhất là xây dựng nông thôn mới; tham gia vào công tác bảo vệ di sản, tài nguyên môi trường.

Ghi nhận những nỗ lực và kết quả của tỉnh Quảng Ninh đã đạt được trong năm 2016,Đồng chí Nguyễn Văn Tuyết cũng đề nghị: UBND tỉnh tiếp tục hoàn thiện, kiện toàn lại bộ máy tổ chức, cán bộ đảm nhận công tác quản lý nhà nước về thanh niên của tổ chức Đoàn thanh niên; trong quản lý nhà nước về thanh niên cần giảm bớt khối lượng công việc của cán bộ chuyên trách; cải tạo, xây dựng cơ sở vật chất và các thiết chế văn hóa bằng nhiều cơ chế, đảm bảo mục tiêu phục vụ hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh cho thanh, thiếu nhi.

Trước đó, Đoàn công tác của Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam đã có buổi làm việc tại TP Cẩm Phả về thực hiện pháp luật, chính sách thanh niên và công tác thanh niên năm 2016. Tại đây, Đồng chí  Nguyễn Văn Tuyết cũng nhấn mạnh để nâng cao chất lượng thực hiện chính sách cần có sự vào cuộc của các ngành, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và quan tâm đến vấn đề nổi cộm đang diễn biến phức tạp trong thanh niên là sử dụng chất kích thích và các tệ nạn xã hội khác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng