Ủy ban Quốc phòng và An ninh nghe báo cáo an ninh biên giới biển

Sáng 27-9, Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã tổ chức phiên họp, nghe báo cáo giải trình về “tình hình tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh, trật tự khu vực biên giới biển.”

Ủy ban Quốc phòng và An ninh nghe báo cáo an ninh biên giới biển

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, các đại biểu Quốc hội là thành viên của các Ủy ban, cơ quan của Quốc hội đã tới dự.

Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng báo cáo và giải trình. Dự và tham gia giải trình bổ sung còn có đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương hữu quan.

Theo Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Nguyễn Kim Khoa, phiên họp được thực hiện trên cơ sở Nghị quyết Quốc hội về một số cải tiến, đổi mới để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội. Đây cũng là lần đầu tiên hoạt động chất vấn, giải trình được tổ chức trong một phiên họp của Ủy ban Quốc phòng và An ninh.

Phiên họp nhằm xem xét, đánh giá hoạt động của các cơ quan, tổ chức trong việc tuần tra, kiểm soát, bảo đảm an ninh, trật tự khu vực biên giới biển; công tác tuần tra, kiểm soát người, tàu thuyền tại các khu vực cảng biển; công tác phối kết hợp giữa các lực lượng được giao nhiệm vụ và xem xét các kiến nghị, ý kiến đóng góp để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động này.

Phiên họp cũng sẽ là cơ sở để Ủy ban Quốc phòng và An ninh tổng hợp, nghiên cứu, hoàn thiện chính sách, cơ chế hoạt động cũng như chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức các cơ quan, đơn vị làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh, trật tự khu vực biên giới biển; đồng thời góp phần hoàn thiện việc thẩm tra dự án Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam theo chương trình xây dựng pháp luật đã được Quốc hội phê duyệt./

Theo Quang Vũ
TTXVN

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá