Ủy quyền cho Hội Người đi biển khởi kiện

TP - Chiều ngày 29 - 5, ông Lê Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Người đi biển VN, kiêm Chủ tịch Chi hội Người đi biển TPHCM cho Tiền Phong biết, tất cả thuyền viên cùng thuyền trưởng của 4 con tàu bị bỏ rơi gồm: Trãi Thiên 08, Trãi Thiên 86, Trãi Thiên 68, Đồng Tháp 18, đã đồng ký đơn ủy quyền cho Chi hội Người đi biển TPHCM làm thủ tục khởi kiện đòi bồi thường tổn thất và tiền lương.

Tiếp bài Bơ vơ số phận bốn con tàu:

Ủy quyền cho Hội Người đi biển khởi kiện

> Bơ vơ số phận 4 con tàu

Tiền Phong ngày 27-5 thông tin, 4 con tàu nói trên thuộc chủ sở hữu là Cty cho thuê tài chính 2 (ALC2)- Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam (Agribank) đã bị bỏ bơ vơ trong tình trạng gần như không hoạt động vài tháng nay.

Toàn bộ lao động trên 4 con tàu này đều không được trả lương cũng như chu cấp vật chất. Khủng hoảng này xảy ra khi phía bên đơn vị ký hợp đồng thuê tàu (bằng hình thức thuê tài chính) là Cty TNHH Vận tải biển Tân Phú (Cty Tân Phú) thuê.

Sau đó Cty Tân Phú lại cho Cty cổ phần đầu tư và phát triển vận tải biển Trãi Thiên (Cty Trãi Thiên) thuê lại. Hậu quả là doanh nghiệp này đã có dấu hiệu bỏ trốn vài tháng nay, không thực hiện nghĩa vụ với các hợp đồng lao động trên tàu cũng như trách nhiệm bên thuê tàu.

Theo ông Tuấn, với tư cách trung gian hòa giải, trong tuần này, phía Hội Người đi biển tiếp tục làm việc với chủ tàu là ALC2 để cố gắng đạt được lợi ích cho các thuyền viên. Nếu không đạt được kết quả như mong muốn phía Hội sẽ làm thủ tục kiện ra tòa và phía thuyền viên có thể yêu cầu tòa án niêm phong tài sản là 4 con tàu để đảm bảo thi hành án.

Một nguồn tin khác còn cho biết, chủ nhân đích thực đứng sau Cty Trãi Thiên là cặp vợ chồng Việt kiều Mỹ. Trước khi bỏ về Mỹ, cặp vợ chồng này đã kịp ẵm số tiền 400 tỷ đồng thông qua việc huy động vốn và vốn vay từ ALC2.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá