Va chạm với tàu hỏa, xe tải bị đâm nát đầu ở Thái Nguyên

Tài xế điều khiển xe tải cố vượt đường sắt khi đã có tín hiệu cảnh báo. Hệ quả là chiếc xe tải bị tàu hỏa đâm nát phần đầu, tài xế trọng thương, còn đầu máy của đoàn tàu bị trật bánh.

Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.

Vụ tai nạn kể trên xảy ra vào sáng nay (16.5) tại khu vực gần Ga Lưu Xá đoạn thuộc tổ 14, phường Phú Xá, TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên).

Theo các nhân chứng, vào khoảng 7h15 phút tại khu vực trên, xe tải BKS 20C - 045.09 do tài xế Vũ Văn Hải (SN 1984) điều khiển đã cố vượt đường sắt khi đã có tín hiệu cảnh báo. Hệ quả là chiếc xe này bị tàu chở khách số hiệu D9E233 do lái tàu Nguyễn Đình Hạ (SN 1976 điều khiển) theo hướng Ga Lưu Xá - Hà Nội, đâm vào phần đầu xe tải.

Xe tải bị kéo lê một đoạn, đầu xe gần như bẹp dúm. Đầu tàu hỏa bị trật khỏi đường ray. Thông tin ban đầu, tài xế xe tải bị thương nặng đã được đưa đi cấp cứu.

Tại thời điểm xảy ra tai nạn, trên tàu có hàng trăm khách nhưng rất may không có ai bị thương.

Va chạm với tàu hỏa, xe tải bị đâm nát đầu ở Thái Nguyên - ảnh 1 Đầu xe tải biến dạng hoàn toàn sau vụ tai nạn.
Vị trí xảy ra tai nạn hiện không có rào chắn. Đây cũng được coi là một trong những điểm đen giao cắt giữa đường bộ và đường sắt tại khu vực Thái Nguyên.

Ông Nguyễn Văn Bính – Phó tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Vận tải Đường sắt Hà Nội cho biết, ngành đường sắt đã điều cẩu cứu hộ chuyên dụng từ Yên Viên (Hà Nội) lên Thái Nguyên để giải cứu đầu máy và toa xe bị nghiêng đổ.

Theo Dân Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá