Vẫn chưa khắc phục xong sự cố tàu lớn nhất VN

TP - Đêm mùng 6 rạng ngày 7/4, ít giờ sau khi hạ thủy, con tàu HL 01-Florence 53.000 tấn lớn nhất Việt Nam từ trước tới nay đã bị nước biển tràn vào khoang hàng số 4 qua lớp vỏ ngoài bị thủng.

Còn tàu này được đóng tại Cty Đóng tàu Hạ Long, Quảng Ninh (thuộc TCty CN Tàu Thủy VN VINASHIN)

Sáng qua (11/4), tại Cty Đóng tàu Hạ Long, Quảng Ninh, ông Phan Hữu Thiện, đại diện lãnh đạo Cty cho biết, rạng sáng 10/4, thợ lặn đã tiếp cận được vết rách thủng là nguyên nhân dẫn đến tàu HL 01-Florence 53.000 tấn bị nước biển tràn vào khi hạ thủy.

Theo lời ông Thiện, vết rách thủng chỉ dài cỡ 100cm và rộng 40cm (tức dài 1m, rộng 0,4m) do khi hạ thủy một vài máng trượt xô lệch, đứt cáp làm máng gỗ chọc lên thủng rách đáy tàu.

Tuy nhiên, khi PV một số cơ quan báo chí đề nghị cung cấp văn bản liên quan đến vết rách đáy tàu này, bởi một số nguồn tin cho biết vết rách thủng ở đáy tàu 53.000 tấn lớn hơn nhiều lần, thì ông Thiện kiên quyết không cung cấp (?).

Ông Phan Hữu Thiện cũng cho biết, ngay sau khi phát hiện, vết rách đã được tạm thời xử lý bằng cách “vá” một miếng vào đó và hiện đang lên phương án xử lý sự cố một cách triệt để. Chuyện rách thủng ở đáy tàu đó là chuyện thường, không là cái gì (?).

Tại cầu tàu, các PV thấy máy bơm vẫn liên tục bơm nước ra khỏi khoang hàng số 4 và công nhân đang tiếp tục hoàn thiện tàu HL 01-Florence 53.000 tấn. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá