TP Hồ Chí Minh:

Vẫn còn 34 tàu cá, 359 ngư dân đang hoạt động ngoài khơi

TP - Tính đến cuối ngày 13/11, TPHCM đã xác định có 34 tàu cá công suất trên 90 CV cùng với 359 thuyền viên đang hoạt động đánh bắt ngoài khơi. Các tàu này đang hoạt động ở ngoài vùng nguy hiểm nhưng vẫn đang theo dõi sát sao diễn biến cơn bão để kịp phòng tránh.

Ngày 13/11, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão TPHCM (PCLB) cho biết: Thực hiện các công điện khẩn số 79, số 84 và số 85 của Ban chỉ huy PCLB TW về đảm bảo an toàn cho người và tàu thuyền trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 8 (bão Chebi), Chi cục Quản lý chất lượng và bảo vệ nguồn lợi thủy sản (thuộc Sở NN&PTNT TPHCM) đã liên tục kiểm tra, liên lạc với các tàu thuyền.

Cũng theo Ban chỉ huy PCLB TPHCM, hiện nay các tàu thuyền đang ở vị trí an toàn vẫn tiếp tục hoạt động đánh bắt thủy sản nhưng cơ quan chức năng đã yêu cầu không được di chuyển vào vùng nguy hiểm (vùng biển từ Phú Yên đến Hà Tĩnh), đồng thời phải theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão.

Theo thống kê, TPHCM hiện có 112 tàu cá công suất trên 90CV và 1.148 tàu cá công suất nhỏ hơn 90CV, tập trung chủ yếu tại 3 xã Long Hòa, Thạnh An, Cần Thạnh - huyện Cần Giờ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá