Sự kiện: Bão số 7 (Cimaron)

Vẫn còn 771 tàu thuyền và 2.468 ngư dân chưa vào bờ

TP - Cơn bão số 7 (Cimaron) đã chuyển hướng về phía đông đảo Hải Nam và đi vào Trung Quốc khiến tất cả thở phào. Tuy nhiên, nguy cơ tiềm ẩn một Chanchu thứ hai vẫn còn vì đang có 491 tàu của các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ninh chưa vào bờ.

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng: “Kiên quyết kêu gọi tàu thuyền về nơi trú ẩn an toàn”   Ảnh: Nam Cường  

Ngày 1/11, không khí thanh bình, nhộn nhịp trở lại với người dân TP Đà Nẵng. Ban chỉ đạo tiền phương (BCĐTP) đóng tại Đà Nẵng cũng họp phiên cuối cùng để bắt đầu nhiệm vụ mới ở các tỉnh phía Bắc. Nhưng diễn biến phức tạp của bão số 7 khiến nhiều người lo ngại xảy ra Chanchu thứ hai.

Theo báo cáo nhanh của BCĐTP, tính đến 16 giờ chiều qua (1/11), vẫn còn 771 tàu thuyền và 2.468 ngư dân chưa vào bờ, trong đó có đến 491 tàu của ngư dân các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ninh đang tránh bão ở khu vực đảo Hải Nam và  một số đảo lân cận (Trung Quốc). Điều này sẽ đặc biệt vô cùng nguy hiểm bởi bão số 7 là cơn bão cực mạnh, có phạm vi ảnh hưởng rộng.

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng chỉ đạo kiên quyết kêu gọi số tàu thuyền kể trên gấp rút về nơi trú ẩn an toàn. Trong bão số 7, tàu Duyên hải thuộc Cty CP Sài Gòn bị gãy trục ngoài khơi biển Phan Rang (đã được cứu hộ); 1 tàu Khánh Hòa bị chìm ở Côn Đảo, rất may 11 người trên tàu đều được cứu sống; 2 tàu cá Thanh Hóa mắc kẹt tại bãi đá ngầm ngoài khơi Vịnh Bắc bộ. Lực lượng Đồn Biên phòng 58 TP Hải Phòng đã cứu được 1 tàu có số hiệu TH 1559.

Ngày 1/11, nhiều địa phương ở các tỉnh phía Nam đã bắt đầu nêu ý kiến xin được cho tàu thuyền xuất bến hoạt động trở lại. Tuy nhiên, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Văn Trọng Lý cho rằng, rời bờ trong thời điểm hiện nay là chưa nên bởi Cimaron là cơn bão mạnh và diễn biến phức tạp. Được biết, có khả năng trong ngày hôm nay, 2/11, những tàu thuyền đánh bắt gần bờ được trang bị áo phao ở các tỉnh từ vĩ tuyến 12 trở vào sẽ được ra khơi.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá