Vẫn đề xuất quy định ô tô lưu thông theo ngày chẵn - lẻ

TP - Theo ông Trần Minh Dũng, Phó Giám đốc Sở GTCC TP.HCM , hiện Sở đã cơ bản hoàn thành đề án quy định các xe ôtô lưu hành theo ngày chẵn, ngày lẻ. Dự kiến trong tuần tới đề án này sẽ được gửi cho các cơ quan phối hợp góp ý.

>> Quy định ô tô lưu thông theo ngày chẵn, lẻ vào lúc này là vội vàng

Ảnh minh họa

Sau khi nhận đượ các ý kiến đóng góp Sở sẽ tập hợp và trình UBND TP ban hành trong tháng 12/2007.

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT trong 11 tháng đầu năm 2007 do Ban An toàn giao thông TPHCM (ATGT) tổ chức chiều 13/12.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, chủ trương quy định xe ô tô lưu thông theo ngày chẵn – lẻ trong tuần là một trong những giải pháp được đề cập trong “Kế hoạch cấp bách giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông từ nay đến năm 2010” do UBND TPHCM  ban hành vào ngày 5/10 vừa qua.

Trong kế hoạch nói trên, UBND thành phố đã giao Sở GTCC chủ trì, phối hợp với Công an thành phố xây dựng đề án, trình UBND thành phố xem xét, phê duyệt trong năm 2007.

Sau khi được ban hành, kế hoạch này đã được gửi cho Ủy ban Mặt trận tổ quốc TPHCM góp ý. Trong hội nghị góp ý được UBMTTQ thành phố tổ chức vào trung tuần tháng 10/2007, hầu hết ý kiến của các đại biểu đều phản đối kịch liệt chủ trương quy định xe ô tô lưu thông theo ngày chẵn – lẻ vì cho rằng không khả thi, duy ý chí đến mức phi lý.

Trong kỳ họp lần thứ 12 HĐND TPHCM khóa VII (diễn ra từ ngày 4 – 7/12), UBND thành phố và Sở GTCC một lần nữa đề xuất áp dụng để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông. Thế nhưng, trong các buổi thảo luận cũng như phát biểu chất vấn trên nghị trường, chủ trương này đã bị phản đối kịch liệt.

UBND thành phố và Sở GTCC vẫn soạn thảo đề án và đến nay đã cơ bản hoàn thành. Dự kiến đề án này sẽ gửi cho CA thành phố góp ý từ ngày 17 -21/12.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá