Vẫn đưa chất gây ung thư vào bún

TP - Tại Hội thảo chuyên đề về Vệ sinh an toàn thực phẩm do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức ngày 7/8, GS Chu Phạm Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học & Kỹ thuật TPHCM, cho biết, trong 144 mẫu thực phẩm làm từ gạo như bún, phở, bánh canh, bánh ướt lấy từ ngày 1 đến 6/8, có 8 mẫu chứa tinopal - chất phát quang có thể gây suy gan, thận, thậm chí ung thư.

> Chất độc trong thực phẩm nhiều do... không có cán bộ!
> Ăn gì cũng 'dính' độc

Tháng 7, kiểm nghiệm 146 mẫu bún, phở từ các đơn vị ở TPHCM gửi đến, Trung tâm Sắc ký Hải Đăng phát hiện 46 mẫu nhiễm tinopal.

Bà Lê Ngọc Đào, Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM, cho biết, đến ngày 7/8, cơ quan này đã kiểm tra được 190/201 cơ sở sản xuất bún, bánh phở…và phát hiện một số cơ sở vi phạm.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá