Vẫn đưa chất gây ung thư vào bún

Vẫn đưa chất gây ung thư vào bún
TP - Tại Hội thảo chuyên đề về Vệ sinh an toàn thực phẩm do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức ngày 7/8, GS Chu Phạm Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học & Kỹ thuật TPHCM, cho biết, trong 144 mẫu thực phẩm làm từ gạo như bún, phở, bánh canh, bánh ướt lấy từ ngày 1 đến 6/8, có 8 mẫu chứa tinopal - chất phát quang có thể gây suy gan, thận, thậm chí ung thư.

> Chất độc trong thực phẩm nhiều do... không có cán bộ!
> Ăn gì cũng 'dính' độc

Tháng 7, kiểm nghiệm 146 mẫu bún, phở từ các đơn vị ở TPHCM gửi đến, Trung tâm Sắc ký Hải Đăng phát hiện 46 mẫu nhiễm tinopal.

Bà Lê Ngọc Đào, Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM, cho biết, đến ngày 7/8, cơ quan này đã kiểm tra được 190/201 cơ sở sản xuất bún, bánh phở…và phát hiện một số cơ sở vi phạm.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG