Vẫn duy trì hoạt động

TP - Lãnh đạo Sở Nội vụ Hà Nội cho biết vẫn duy trì hoạt động của Ban Quản lý Đầu tư & Xây dựng KĐT Mới Hà Nội dù đơn vị này tỏ ra kém hiệu quả suốt bảy năm qua.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Ngọc Việt, Trưởng phòng quản lý sở ngành (Sở Nội vụ Hà Nội) cho biết, ngày 23/2 vừa qua, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Công Soái có buổi làm việc với lãnh đạo Ban nhằm tìm biện pháp tháo gỡ vướng mắc và nâng cao hiệu quả hoạt động tại đây.

“Chủ trương của Thành phố là vẫn tiếp tục phát triển Ban theo hướng điều chỉnh lại chức năng, nhiệm vụ cho khả thi hơn. Ban cũng sẽ được chủ động tuyển dụng nhân sự mới cho phù hợp. Bất hợp lý trong hoạt động của Ban đã bộc lộ từ lâu và lẽ ra Ban phải chủ động hơn trong công việc. Trách nhiệm đầu tiên ở đây thuộc về Ban. Cách đây mấy năm Thành phố yêu cầu điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ của Ban nhưng việc này làm quá chậm, khiến tình trạng này kéo dài suốt hơn bảy năm qua”- Ông Việt nói. 

Cũng theo ông Việt, vừa qua, không chỉ điều chỉnh lại hoạt động của Ban, Thành phố còn rà soát, chấn chỉnh hoạt động của một số Ban quản lý dự án khác như:

Ban Quản lý các Dự án Trọng điểm, Ban Quản lý Dự án Hạ tầng Tả ngạn, Ban Quản lý Phát triển Vận tải Công cộng & Xe điện Hà Nội và một số ban quản lý dự án khác có liên quan đến các công trình kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng Khu đô thị Mới Hà Nội thành lập từ năm 2002, trực thuộc UBND thành phố nhưng vai trò rất mờ nhạt, nhiều dự án đình trệ do chưa có quy chế tổ chức hoạt động.

Trong khi đó, ngân sách phải lo trả lương và chế độ hoạt động cho gần 30 cán bộ, nhân viên; trang bị xe ô tô, trụ sở hiện đại với chi phí hàng tỷ đồng mỗi năm.

Ban nhiều lần có văn bản đề nghị thành phố chuyển đổi mô hình hoạt động, sáp nhập, hoặc giải thể...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá