Sự kiện: APEC 14

Văn Miếu sẽ đón 1.100 quan khách dự Gala dinner

TP - Tối qua, 12/11, Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã sáng đèn cho buổi tổng duyệt Gala Dinner chiêu đãi 1.100 quan khách tham dự CEO Summit diễn ra vào ngày 16/11.

Trong số 1.100 quan khách dự tiệc, có tới 750  khách nước ngoài là lãnh đạo các tập đoàn đa quốc gia, phần nhiều trong số họ lần đầu tới Việt Nam. Dự kiến, sẽ có tới 600 nhân viên phục vụ cho bữa tiệc này.

Đội ngũ nấu bếp của Nhà hàng Vine sẽ chuẩn bị cho bữa tiệc này thay cho đội ngũ đầu bếp của khách sạn Caravella từ TPHCM như dự định ban đầu.

Ngay từ cổng, các quan khách sẽ được các thiếu nữ Việt Nam trong tà áo dài đỏ in cành tre ngà và chàng trai Việt Nam trong trang phục áo the khăn đóng chào mời khách.

10 làng nghề thủ công truyền thống của Việt Nam như lụa Vạn Phúc, khảm trai Chuôn Ngọ, tranh dân gian Đông Hồ, gốm Bát Tràng, làng nghề mây tre đan Hà Tây, nặn tò he, dệt thổ cẩm, làng nghề sừng  Thụy Ứng, Hà Tây, dệt thổ cẩm Hòa Bình sẽ được dựng lên trong khuôn viên dọc đường vào khu Thái học miếu.

Các quan khách sẽ được tham quan các gian hàng và tặng quà lưu niệm. Nghệ nhân Nguyễn Tuấn Anh sẽ tô điểm cho không gian làng nghề này bằng những giò phong lan mang từ vườn lan nhà mình.

Bữa tiệc chính sẽ diễn ra tại Khu Thái học miếu. Các quan khách sẽ vừa thưởng thức các món ăn truyền thống Việt Nam vừa được thưởng thức các tiết mục ca múa nhạc truyền thống.

Ông Nguyễn Văn Thảo, Giám đốc điều hành CEO Summit cho biết:“Chúng tôi muốn tạo ấn tượng cho các doanh nghiệp APEC rằng Việt Nam không những là một điểm đầu tư an toàn, sinh lợi mà còn là một đất nước giàu truyền thống văn hóa và hiếu học”. 

Lan Anh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá