Văn phòng TW Đảng, Chính phủ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị nạn

TP - Sáng 22/5, Văn phòng TW Đảng và Văn phòng Chính phủ đã phát động ủng hộ người dân bị nạn do cơn bão Chanchu gây ra.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, cán bộ nhân viên trong Văn phòng TW Đảng đã tham gia quyên góp ủng hộ.

Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được chuyển đến các gia đình bị nạn góp phần xoa dịu nỗi đau của người dân.

Cùng ngày, Thủ tướng Phan Văn Khải, các Phó Thủ tướng và toàn bộ cán bộ Văn phòng Chính phủ đã tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào bị nạn trong cơn bão số 1.

Thủ tướng Phan Văn Khải đã kêu gọi đồng bào cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách ủng hộ đồng bào miền Trung bị nạn trong cơn bão.

Thủ tướng yêu cầu các cấp ủy đảng, nhanh chóng có các biện pháp hỗ trợ các gia đình nạn nhân vượt qua đau thương, hoạn nạn; tạo mọi điều kiện cho con em các gia đình được tiếp tục đến trường; thân nhân của các gia đình xấu số được hỗ trợ để sớm ổn định cuộc sống.

Hàng loạt các tổ chức, cá nhân hảo tâm trên cả nước cũng đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái thiết thực quyên góp tiền ủng hộ đồng bào bị nạn trong cơn bão số 1.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá