Vẫn rợn người đò ngang Nam Phong

TP - Cả trăm người vẫn bị nhồi nhét trên chiếc đò chỉ được phép chở 12 người. Đó là thực tế sau hàng loạt động thái xử lí của cơ quan chức năng tại bến đò Nam Phong (Phong Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Bình).

Vẫn rợn người đò ngang Nam Phong

>Cơ quan chức năng vào cuộc vụ “Rợn người đò ngang Nam Phong”
>Rợn người đò ngang Nam Phong

Chiếc thuyền mới chưa thể chở khách Ảnh: H.N
Chiếc thuyền mới chưa thể chở khách Ảnh: H.N.

Cuối tháng 3, Tiền Phong đăng bài Rợn người đò ngang Nam Phong, phản ánh tình trạng chủ đò ngang Nam Phong nhồi nhét cả trăm khách, trong khi đò chỉ được phép chở 12 người. Sau đó, hàng loạt cơ quan chức năng từ xã đến T.Ư vào cuộc kiểm tra xử lí và tìm biện pháp khắc phục.

Chủ đò ngang Nam Phong bị xử phạt hành chính về lỗi vi phạm các quy định an toàn giao thông đường thủy. Công an xã Phong Hóa được chỉ đạo túc trực trong các giờ cao điểm để giám sát việc chở khách của chủ đò. Phương án cho phép người dân có điều kiện tăng cường thuyền để đáp ứng nhu cầu đi lại an toàn hơn cũng được đưa ra.

Tuy nhiên, chỉ sau ít ngày chấp hành nghiêm túc, chủ đò lại nhồi nhét khách. Có mặt tại bến đò Nam Phong chiều 13-4, PV vẫn chứng kiến hàng chục, thậm chí cả trăm người bị chủ đò nhồi nhét để qua sông.

“Họ (cơ quan chức năng) chỉ làm lấy lệ ấy mà. Giao cho công an xã giám sát thì… Lương được mấy đồng mà bắt họ (công an) đứng túc trực cả ngày lẫn đêm ở đây, chỉ được mấy ngày đầu, còn mấy bữa ni không thấy đâu cả”, một người dân đi đò nói.

Chủ đò Nam Phong vẫn nhồi nhét khách Ảnh: H.N
Chủ đò Nam Phong vẫn nhồi nhét khách Ảnh: H.N.

Ngay cạnh bến đò Nam Phong có một chiếc thuyền mới, lớn gấp 3 lần chiếc đò. Chủ thuyền nói rằng, anh đóng mới chiếc thuyền này theo chủ trương của cơ quan chức năng là nhằm giảm áp lực cho bến đò Nam Phong.

Tuy nhiên, thuyền đã hoàn thành hơn chục ngày, nhưng các thủ tục để đưa thuyền vào hoạt động chở khách vẫn chưa thể hoàn thành, nên đành nằm đợi ở bến đò.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng