Vẫn xuất hiện những ca mắc tả mới

TP - Tính đến ngày 21/11, cả nước có 261 trường hợp mắc tả tại 13 tỉnh, thành phố. Như vậy, số người mắc mới tiếp tục xuất hiện mặc dù Bộ Y tế đã tiến hành nhiều biện pháp mạnh để phòng và dập tắt dịch.

Tại Viện Y học lâm sàng các bệnh nhiệt đới Quốc gia, ngày 21/11 có thêm 9 bệnh nhân nhập viện, qua soi tươi phát hiện tới 7 trường hợp dương tính với khuẩn tả.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trịnh Quân Huấn nhận định, số người mắc tiêu chảy cấp đã giảm trong ba ngày qua, chỉ còn 7 - 8 trường hợp mắc mới mỗi ngày. Tuy nhiên, số ca tả vẫn rải rác xuất hiện tại một số quận, huyện trên địa bàn Hà Nội, Hà Tây.

TS Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, lo ngại việc các ca tả vẫn xuất hiện là do tình trạng sử dụng phân tươi để tưới rau sống vẫn khá phổ biến ở Hà Tây - một trong những điểm nóng về dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm. Việc sử dụng những thực phẩm sống, rau sống… sẽ là những nguồn lây nguy hiểm cho cộng đồng.

Cũng trong ngày 21/11, đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước “Nghiên cứu dịch tễ học, lâm sàng xác định các giải pháp phòng chống dịch tả” do Viện Vệ sinh Dịch tễ thực hiện đã chính thức được thông qua. Đề tài này sẽ nghiên cứu sự xuất hiện bất thường của dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm trong năm 2007 cũng như xác định nguồn lây bệnh tả.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá