Sự kiện: BOT Cai Lậy

“Vắng bóng” công an trong sáng BOT Cai Lậy thu phí trở lại

TPO - Khoảng 11 giờ 30 phút ngày 1/12, trạm BOT Cai Lậy hoạt động thu phí trở lại sau hơn 1 ngày xả trạm. Ghi nhận của phóng viên đến 10 giờ 30 phút sáng nay (2/12) tại khu vực trạm, lực lượng công an, CSGT, Cảnh sát cơ động, xe cứu hộ không xuất hiện tại khu vực trạm như ngày đầu thu phí.

Trạm thu phí Cai Lậy sáng  2/12 vắng bóng công an.
Trạm thu phí Cai Lậy sáng 2/12 vắng bóng công an.

Ghi nhận của phóng viên đến 10 giờ 30 phút sáng nay (2/12) tại khu vực trạm, lực lượng công an, CSGT, Cảnh sát cơ động, xe cứu hộ không xuất hiện tại khu vực trạm như ngày đầu thu phí. 

Điều này hoàn toàn trái ngược với cảnh tượng vào sáng ngày 30/11.

“Vắng bóng” công an trong sáng BOT Cai Lậy thu phí trở lại - ảnh 1
Không có bóng công an trong buổi sáng nay 2/12.

Trước đó, Đại tá Trương Văn Sáng – Trưởng công an huyện Cai Lậy cho biết, thực hiện ý kiến của lãnh đạo công an tỉnh Tiền Giang, phía công an huyện sẽ cử lực lượng xuống tại trạm Cai Lậy để bảo vệ an ninh trật tự, để đảm bảo an toàn giao thông nhằm tránh xảy ra ùn tắc.
“Vắng bóng” công an trong sáng BOT Cai Lậy thu phí trở lại - ảnh 2 Dòng xe cộ qua lại trạm BOT Cai Lậy

Tuy nhiên, sáng nay (2/12) không thấy sự hiện diện của lực lượng công an, CSGT… Do đó, phóng viên đã liên hệ với ông Sáng và nhận được câu trả lời khá gay gắt “Đó là chuyện của công an, để công an lo, hỏi làm chi”.

Được biết hôm nay là thời điểm cuối tuần nên lượng phương tiện qua khu vực này khá đông. Các xe nối đuôi nhau, di chuyển khá chậm khi qua trạm, khiến nhiều tài xế bóp còi inh ỏi.

“Vắng bóng” công an trong sáng BOT Cai Lậy thu phí trở lại - ảnh 3 Nhiều xe qua trạm di chuyển khá chậm.

Như đã đưa tin sáng ngày 30/11, khi trạm Cai Lậy bắt đầu thu phí trở lại có gần trăm chiến sĩ CGST, Cảnh sát cơ động, an ninh túc trực để bảo đảm an ninh trật tự. Ngoài ra, xe cứu thương, xe chữa cháy và các xe cẩu, cứu hộ cũng đã có mặt tại trạm thu phí. Nhân viên bảo vệ của trạm thu phí cũng tăng lên gấp đôi so với ngày thường.

Lực lượng cán bộ, công an xã cũng được huy động để hỗ trợ. Còn trạm truyền thanh của xã Bình Phú (gần địa điểm đặt trạm thu phí) cũng liên tục phát thông tin tuyên truyền, yêu cầu các tài xế nên chấp hành việc trả phí khi qua trạm và không nên có những hành vi gây rối việc thu phí của trạm.

Tuy nhiên, sau 3 giờ hoạt động trở lại, các tài xế tiếp tục phản ứng gay gắt bằng cách bóp còi inh ỏi khi qua trạm. Thậm chí khi mua vé với cước phí là 25 ngàn đồng. Các tài xế đưa 24 ngàn đồng, kèm theo 1 tờ tiền mệnh giá 500 đồng và 3 tờ mệnh giá 200 đồng.

Tổng số tiền  sử dụng mua vé qua trạm là 25.100 đồng và yêu cầu nhân viên của trạm phải đưa đủ số tiền thừa. Do không có tiền để thừa để đưa lại nên tài xế và nhân viên BOT Cai Lậy đã xảy ra cự cãi tại quầy thu phí. Lực lượng của BOT Cai Lậy đã điều 2 xe cứu hộ vào làn thu phí, cẩu phương tiện ra ngoài.

Lượng xe trên tuyến QL1 từ các hướng đổ về cùng lúc rất đông nên cả hai chiều bị tê liệt hoàn toàn, buộc phải “xả cửa” cho xe qua. Cứ mỗi lần có xe qua trạm không phải thu phí, các tài xế và những người phản đối lại vỗ tay hoan nghênh.

Lực lượng Công an có mặt tại hiện trường phải vất vả để đảm bảo trật tự. Khoảng 16 giờ 30 phút, trạm BOT Cai Lậy lại tiếp tục xả trạm. Lực lượng CSCĐ được điều động giữ trật tự tại trạm. Cũng trong thời điểm này, lực lượng công an huyện Cai Lậy cũng đã tạm giữ 2 tài xế được cho là gây rối tại trạm.

Luật sư Phan Đăng Hữu– Đoàn Luật sư TP Cần Thơ cho biết, theo quy định, việc sử dụng đồng tiền Việt Nam để giao dịch thì không vi phạm pháp luật và trường hợp các tài xế sử dụng tiền lẻ ở trạm BOT Cai Lậy cũng vậy. Hơn nữa, các đồng tiền mệnh giá 100 đồng, 200 đồng,… hiện tại Ngân hàng nhà nước Việt Nam vẫn đang lưu hành. Nếu như người dân đã tuân thủ mà vẫn bắt giữ họ là vi phạm pháp luật. Trường hợp biên bản vi phạm hành chính không đúng thì tài xế có quyền khởi kiện.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá