Vào bờ tránh bão, ngư dân Bãi Ngang vẫn có khoang thuyền đầy ắp cá

TPO - Hàng trăm tàu thuyền cấp tập cập bến cảng để tránh bão Podul, trong mỗi khoang vẫn đầy ắp cá. Ngư dân hối hả vận chuyển từng thùng cá bán cho thương lái sau những ngày rong ruổi biển khơi.

Vào bờ tránh bão, ngư dân Bãi Ngang vẫn có khoang thuyền đầy ắp cá
Thông tin về cơn bão số 4 Podul được cơ quan chức năng thông báo đến ngư dân và yêu cầu tất cả tàu thuyền hoạt động trên biển khẩn cấp vào bờ. Đến chiều 29/8, hàng trăm tàu thuyền cập cảng cá Lạch Quèn, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) tạo nên khung cảnh nhộn nhịp trước bão. Trong mỗi khoảng tàu đầy ắp cá. Hàng ngàn người vận chuyển cá từ tàu thuyền sang xe đông lạnh của thương lái.
Vào bờ tránh bão, ngư dân Bãi Ngang vẫn có khoang thuyền đầy ắp cá - ảnh 1 Tàu thuyền cập cảng Lạch Quèn tránh bão.

Ngư dân Trần Văn Nguyên (trú tại xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu) cho biết: “Trưa 29/8, tàu chúng tôi cập cảng để tránh bão. Đợt ra khơi lần này, ngoài 30 tấn cá bán trên biển, tàu còn đánh bắt được 20 tấn cá nữa. Trừ chi phí thì mỗi thuyền viên cũng có thu nhập khá”.

Vào bờ tránh bão, ngư dân Bãi Ngang vẫn có khoang thuyền đầy ắp cá - ảnh 2 Khung cảnh nhộn nhịp tại cảng cá.

Rất nhiều tàu thuyền trúng đậm các loại cá như: cá nục, cá thu, cá trích, cá bạc má... Một số tàu đánh bắt được hàng chục tấn, thu về hơn tỉ đồng chỉ hơn một tuần đi biển.

Vào bờ tránh bão, ngư dân Bãi Ngang vẫn có khoang thuyền đầy ắp cá - ảnh 3 Những thùng cá về từ biển khơi.
Vào bờ tránh bão, ngư dân Bãi Ngang vẫn có khoang thuyền đầy ắp cá - ảnh 4 Một chuyến ra khơi bội thu của ngư dân vùng Bãi Ngang.

Sau khi bán cá cho thương lái, ngư dân tiếp tục chằng chống tàu thuyền, sửa sang lại ngư cụ, để giảm thiểu tối đa thiệt hại khi bão về. Toàn huyện Quỳnh Lưu hiện có gần 1.200 phương tiện tàu thuyền, trong đó có hơn 900 tàu đánh bắt xa bờ của ngư dân các xã Tiến Thủy, Quỳnh Long, Quỳnh Nghĩa, Sơn Hải…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng