Vào đảo Hải Nam trú bão, một tàu cá xa bờ mất liên lạc 20 ngày

TPO - Ngày 22/7 ông Nguyễn Thanh Đôn, Chủ tịch UBND phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết, trên địa bàn có một tàu cá đánh bắt xa bờ mất liên lạc đã 20 ngày nay.

Chiếc tàu cá mất tích có số hiệu QB 98845, công suất hơn 700 CV, do ông Nguyễn Thanh Đàm làm chủ, mất liên lạc với bờ từ ngày 3/7, tại tọa độ 17,30N-108,30E. Trên tàu có 5 người gồm: Nguyễn Thanh Đàm, Nguyễn Văn Chiến, Nguyễn Văn Đức cùng thôn Mỹ Hòa, phường Quảng Phúc và Nguyễn Văn Xuân, Nguyễn Văn Thọ phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn.

Ông Phạm Quang Long, Chủ tịch thị xã Ba Đồn cho biết, hiện tại Chi cục thủy sản tỉnh đã báo cáo sự việc bằng văn bản với UBND tỉnh và Sở Ngoại vụ Quảng Bình, đề nghị các bộ, ngành T.Ư có kế hoạch tìm kiếm; đồng thời, thông báo cho cá tàu xa bờ trong tỉnh tổ chức tìm kiếm trên biển.

Tuy nhiên, đến nay, vẫn chưa thể liên lạc được với chiếc tàu cá này. Địa phương cũng cử cán bộ đến thăm hỏi, động viên gia đình chủ tàu và các thuyền viên. Hiện các gia đình chưa phát tang vì địa phương đã thông báo tìm kiếm qua đường ngoại giao với Trung Quốc.

“Tàu bị mất liên lạc khi trên đường vào đảo Hải Nam (Trung Quốc) trú bão. Tại thời điểm trú bão số 2, có 7 tàu của Ba Đồn vào trú và bị giữ lại 1 ngày sau khi bão tan mới thả ra và họ đã về. Địa phương và gia đình hy vọng tàu này đang được giữ đâu đó ở Hải Nam nên chưa thông báo mất tích mà thông báo mất liên lạc để tìm kiếm cứu nạn” – ông Nguyễn Thanh Đôn nói.

           

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng