Vào Hoàng thành Thăng Long ngắm làng nghề truyền thống

TPO - Tối 29/9, Liên hoan Du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội – Việt Nam đã được khai mạc tại Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Vào Hoàng thành Thăng Long ngắm làng nghề truyền thống

Với chủ đề "Hà Nội - Tinh hoa nghề truyền thống", Liên hoan năm nay là hoạt động văn hoá, du lịch góp phần giới thiệu, bảo tồn, tôn vinh và phát triển các nghề thủ công truyền thống gắn với du lịch của Thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành trong cả nước.

Theo Ban tổ chức, liên hoan có sự tham gia của 250 gian hàng của các làng nghề và doanh nghiệp sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống. Trong đó có 63 gian hàng dành riêng cho các Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú và các doanh nghiệp đến từ các làng nghề, phố nghề của 11 tỉnh thành trên cả nước. 

Trong đó, nổi bật nhất là sự góp mặt của các làng nghề truyền thống nổi tiếng của Hà Nội như: Mây tre đan Phú Vinh, sơn mài Hạ Thái, khảm bạc Định Công, thêu Quất Động, đúc đồng Ngũ Xã…

Trong đó, có những khu tái hiện không gian làng nghề truyền thống như không gian làng lụa Vạn Phúc và làng gốm Bát Tràng. Tại đây, du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức tay nghề của các nghệ nhân đến từ 7 làng nghề tiêu biểu.

làng nghề, du lịch, hà nội, - ảnh 1 Không gian trưng bày rộng lớn, được bố trí bày bản thu hút khá đông du khách ngay từ tối 29/9
làng nghề, du lịch, hà nội, - ảnh 2 Những đặc sản Hà Nội được giới thiệu, bày bán tại Liên hoan
làng nghề, du lịch, hà nội, - ảnh 3 Không gian rộng lớn của Liên hoan du lịch làng nghề 2016
làng nghề, du lịch, hà nội, - ảnh 4 Liên hoan thu hút được đông đảo du khách quốc tế, theo thống kê, tối khai mạc (29/9), Liên hoan đã đón hơn 1.000 du khách trong và ngoài nước.
làng nghề, du lịch, hà nội, - ảnh 5 Không gian phục dựng mô hình làng nghề Vạn Phúc

làng nghề, du lịch, hà nội, - ảnh 6

Bên cạnh hoạt động quảng bá làng nghề, các công ty du lịch sẽ giới thiệu đến du khách các chương trình đến thăm làng nghề hấp dẫn, với mức giá giảm tới 30%.

Nghệ nhân Phạm Khắc Hà, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch làng nghề Vạn Phúc - Hà Nội cho biết, năm 2016 này, làng lụa Vạn Phúc chúng tôi cũng đang kỳ vọng là 1 trong 2 làng nghề được sự quan tâm của Tp Hà Nội sẽ xây dựng thành điểm du lịch làng nghề. 

Tôi hi vọng chương trình này sẽ đem lại diện mạo mới cho làng Vạn Phúc và sẽ có nhiều khách tham quan không những hiếu biết thêm về nghề nghiệp dệt lụa truyền thống của chúng tôi mà còn hiểu biết thêm về quê hương của truyền thống lịch sử cách mạng.

Một số hình ảnh của Liên hoan du lịch Làng nghề Hà Nội 2016:

làng nghề, du lịch, hà nội, - ảnh 7
làng nghề, du lịch, hà nội, - ảnh 8
làng nghề, du lịch, hà nội, - ảnh 9
làng nghề, du lịch, hà nội, - ảnh 10
làng nghề, du lịch, hà nội, - ảnh 11
làng nghề, du lịch, hà nội, - ảnh 12
làng nghề, du lịch, hà nội, - ảnh 13

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá