Vào Sài Gòn thăm cháu, ghé vào hiến máu luôn

TPO - Một người phụ nữ ngoài 50 tuổi vào TPHCM thăm cháu, nghe đứa cháu nói có ngày hội Chủ nhật Đỏ nên ghé ngang tham gia cùng đám trẻ.

Ngày 13/1, tại TPHCM diễn ra ngày hội Chủ nhật Đỏ hiến máu tình nguyện do Báo Tiền Phong khởi xướng và chủ trì. Tham gia ngày hội hiến máu tại TPHCM có hàng trăm sinh viên, tình nguyện viên.

Trong phòng hiến máu có hàng trăm các bạn sinh viên, tình nguyên viên trẻ tuổi tham gia. Mọi người cười vui vẻ trước khi bước vào phòng. Những hàng ghế được trải dài để các bạn trẻ vào ngồi hiến máu.

Cuối dãy ghế, một người phụ nữ ngoài 50 tuổi ngồi hiến máu với dáng vẻ rất nghiêm túc. Nét mặt của bà đôi lúc cũng tỏ vẻ lo lắng khi bác sĩ đưa kim tiêm vào người lấy máu.

Thấy chúng tôi tiến tới chụp ảnh, bà tỏ ra ngần ngại. Bà bảo đây là lần đầu hiến máu dù đã bước sang tuổi 53. Bà là Đỗ Thị Thương, quê ở Phú Yên, vừa vào TPHCM được vài hôm để thăm cháu làm việc trong này.

Vào Sài Gòn thăm cháu, ghé vào hiến máu luôn - ảnh 1 Bà là Đỗ Thị Thương, quê ở Phú Yên lần đầu tham gia hiến máu. Ảnh Văn Minh

“Hôm nay nghe cháu nói đi qua trường (ĐH Văn Hiến TPHCM-PV) để làm chương trình gì đó. Tôi hỏi ra mới biết là chương trình hiến máu nên nói cháu cho đi cùng”, bà Thương bộc bạch.

Khi đến nơi, bà Thương rất bất ngờ khi chương trình có quy mô và nhiều bạn trẻ tham gia dù trước giờ có nghe trên báo đài. Vậy là bà lấy phiếu ghi đầy đủ thông tin, khám sức khỏe rồi bước vào phòng hiến máu.

Bà Thương chia sẻ, đã bước sang tuổi 53, đây là lần đầu tiên tham gia hiến máu một chương trình lớn như vậy. Lúc khám sức khỏe, cứ sợ bản thân không đủ sức khỏe để hiến máu. Nhưng may mắn là bác sĩ nói đủ điều kiện để hiến máu nên tham gia luôn.

“Hồi ở quê, cứ nghĩ những người mập mạp mới có đủ máu để mà hiến, chứ những người gầy như tôi thì không có máu. Trong đầu cứ nghĩ vậy nên từ trước giờ không dám tham gia hiến máu ở đâu cả”, bà Thương bộc bạch.

Qua lần hiến máu này, bà Thương chia sẻ rằng mọi người cứ an tâm tham gia hiến máu miễn đủ sức khỏe. Đừng suy nghĩ những người gầy, ốm không có đủ máu hiến như bà từ xưa giờ.

“Việc hiến máu này tôi thấy rất ý nghĩa, bản thân mình cho đi những giọt máu mà cứu được nhiều người. Những năm sau, nếu có điều kiện vào TPHCM tôi sẽ tiếp tục tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ nữa”, bà Thương cho biết.

 

Vào Sài Gòn thăm cháu, ghé vào hiến máu luôn - ảnh 2

Những nụ cười rạng rỡ trong ngày Chủ nhật Đỏ

Hàng trăm sinh viên, tình nguyện viên tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ hiến máu cứu người trong niềm vui hứng khởi. Ai ai cũng cười tươi trên môi khi tham gia ngày hội hiến máu đầy ý nghĩa này...

Vào Sài Gòn thăm cháu, ghé vào hiến máu luôn - ảnh 3

Clip ca sĩ Nguyễn Phi Hùng chia sẻ về Chủ nhật Đỏ

Ngày 13/1, tại TPHCM diễn ra Ngày hội Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Viện Huyết học truyền máu trung ương tổ chức. Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng tham gia và chia sẻ về ngày hội hiến máu cứu người....

Vào Sài Gòn thăm cháu, ghé vào hiến máu luôn - ảnh 4

Sinh viên TPHCM háo hức đến ngày hội Chủ nhật Đỏ 2019

Mặc dù 8h, chương trình Chủ nhật Đỏ 2019 mới diễn ra nhưng tại thời điểm này cả nghìn sinh viên có mặt tại trường ĐH Văn Hiến ở TPHCM đăng ký với Ban tổ chức để hiến máu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng