Vào viện vì uống nhầm nước rửa trang sức

TPO- Tưởng chai nước “trà xanh” đựng dung dịch nước rửa vàng là nước ngọt, người mẹ đã cho con uống. 2 phút sau khi uống, bé trai 12 tháng tuổi trở nên khó thở buộc phải nhập viện.

Sáng qua 18/10, bác sĩ Nguyễn Minh Tiến- Phó khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM cho biết bé Võ Văn Th. 18 tháng tuổi, ngụ tại tỉnh Bến Tre đã qua cơn nguy kịch sau khi được các bác sĩ cứu chữa vì bị ngộ độc nước rửa vàng.

Theo bác sĩ Tiến trước đó, khoảng 22 giờ ngày 16/10 em Th. được người nhà đưa đến bệnh viện trong tình trạng khó thở. Khai thác bệnh sử ghi nhận trước đó khoảng 3 giờ, em được mẹ cho uống nước đựng trong chai “Trà xanh” để trên bàn gia công vàng của cha bé.

Tuy nhiên, trong chai “trà xanh” này người cha lại đựng dung dịch rửa vàng – chính là cyanua kali.

Sau khi nhập viện làm các xét nghiệm cho thấy Th. có biểu hiện khó thở, thở nhanh, xét nghiệm khí máu động mạch cho thấy em bị nhiễm toan chuyển hóa nặng.

Ngay lập tức em được rửa dạ dày để thải loại độc chất, cho than hoạt để hấp thu độc chất còn lại trong đường tiêu hóa, điều chỉnh toan và tiêm thuốc giải độc sodium thiosulfate.

Hiện, tình trạng sức khỏe của em cải thiện dần, tỉnh táo, hết khó thở.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá