Vào vựa hoa lớn nhất Quảng Ngãi ngày cận Tết

TPO - Những nụ cười tươi rói ngày cuối năm tại vựa hoa Nghĩa Hà-vựa hoa lớn nhất Quảng Ngãi, báo hiệu một mùa vụ thành công, mở ra một mùa xuân mới no ấm cho người trồng hoa nơi đây.

Vào vựa hoa lớn nhất Quảng Ngãi ngày cận Tết - ảnh 1 Những ngày cuối năm tại vựa hoa Nghĩa Hà (TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) rộn ràng bởi hàng trăm chuyến xe về đây thu hoạch hoa cung ứng cho thị trường dịp Tết Nguyên Đán.
Vào vựa hoa lớn nhất Quảng Ngãi ngày cận Tết - ảnh 2 Mùa thu hoạch này chỉ diễn ra trong khoảng 3 ngày từ 27 đến 29 tháng Chạp.

 Vào vựa hoa lớn nhất Quảng Ngãi ngày cận Tết - ảnh 3

Vào vựa hoa lớn nhất Quảng Ngãi ngày cận Tết - ảnh 4 Chiều 28 Tết, tiểu thương cùng chủ vườn tất bật thu hoạch những trà hoa cúc cuối cùng bán Tết
Vào vựa hoa lớn nhất Quảng Ngãi ngày cận Tết - ảnh 5
Vào vựa hoa lớn nhất Quảng Ngãi ngày cận Tết - ảnh 6 Nhiều tiểu thương đến mua sỉ với số lượng lớn các loại hoa khác nhau. Một số ít người dân ở gần cùng tới vựa hoa để mua lẻ về trang trí nhà cửa, hoặc bày trên bàn thờ gia tiên.
Vào vựa hoa lớn nhất Quảng Ngãi ngày cận Tết - ảnh 7 Là hộ trồng hoa Tết có diện tích lớn tại vựa hoa Nghĩa Hà, ông Phạm Văn Lâm cho biết, nhiều năm qua gia đình ông trồng 3 sào hoa cúc Đà Lạt các loại, như cúc tai chuột, nút xanh, pha lê, Thạch Bích...Cứ độ này, thương lái từ nhiều nơi trong, ngoài tỉnh Quảng Ngãi tìm đến vựa hoa này để thu mua. Không kể các địa phương trong tỉnh, nhiều người bạn hàng của ông tại Bồng Sơn (Bình Định), Tam Kỳ (Quảng Nam), Đà Nẵng... cũng đổ về đây mua đến 2 - 3 thiên hoa (2.000-3.000 cây hoa) với giá bán sỉ tại vườn là 4.000-5.000 đồng/cây.
Vào vựa hoa lớn nhất Quảng Ngãi ngày cận Tết - ảnh 8 “Năm nay hoa được mùa một phần nhờ thời tiết thuận lợi. Chỉ có điều giá thì chưa cao cho lắm, bởi hầu như ai cũng trúng mùa. Như vậy là thấy vui rồi”, ông Phạm Văn Lâm nói.
Vào vựa hoa lớn nhất Quảng Ngãi ngày cận Tết - ảnh 9
Vào vựa hoa lớn nhất Quảng Ngãi ngày cận Tết - ảnh 10
Vào vựa hoa lớn nhất Quảng Ngãi ngày cận Tết - ảnh 11
Vào vựa hoa lớn nhất Quảng Ngãi ngày cận Tết - ảnh 12 Một số người dân mua số lượng ít để cúng kiếng hoặc trang trí gia đình
Vào vựa hoa lớn nhất Quảng Ngãi ngày cận Tết - ảnh 13
Vào vựa hoa lớn nhất Quảng Ngãi ngày cận Tết - ảnh 14 Những chuyến xe ngược xuôi mang hương hoa mùa Tết với nhiều gia đình
Vào vựa hoa lớn nhất Quảng Ngãi ngày cận Tết - ảnh 15
Vào vựa hoa lớn nhất Quảng Ngãi ngày cận Tết - ảnh 16 Những thành viên trong gia đình ông Lâm thu hoạch vựa hoa Tết đang nở rộ 
Vào vựa hoa lớn nhất Quảng Ngãi ngày cận Tết - ảnh 17
Vào vựa hoa lớn nhất Quảng Ngãi ngày cận Tết - ảnh 18 Cô gái nở nụ cười tươi trong ánh nắng vàng ngày cuối năm
Vào vựa hoa lớn nhất Quảng Ngãi ngày cận Tết - ảnh 19
Vào vựa hoa lớn nhất Quảng Ngãi ngày cận Tết - ảnh 20 Rực rỡ sắc hoa trong ánh cười rạng rỡ ngày cuối năm 
Vào vựa hoa lớn nhất Quảng Ngãi ngày cận Tết - ảnh 21
Vào vựa hoa lớn nhất Quảng Ngãi ngày cận Tết - ảnh 22 Những cô, cậu bé cũng nhân dịp này phụ giúp gia đình thu gom hoa tươi.
Vào vựa hoa lớn nhất Quảng Ngãi ngày cận Tết - ảnh 23 Các loại hoa cúc đan xen trong vườn hoa tạo nên những gam màu tươi sáng trong ngày Tết đang cận kề
Vào vựa hoa lớn nhất Quảng Ngãi ngày cận Tết - ảnh 24 Cúc Thạch Bích đỏ rực cả vườn hoa
Vào vựa hoa lớn nhất Quảng Ngãi ngày cận Tết - ảnh 25
Vào vựa hoa lớn nhất Quảng Ngãi ngày cận Tết - ảnh 26
Vào vựa hoa lớn nhất Quảng Ngãi ngày cận Tết - ảnh 27 Cúc tai chuột cũng xinh tươi không kém 
Vào vựa hoa lớn nhất Quảng Ngãi ngày cận Tết - ảnh 28
Vào vựa hoa lớn nhất Quảng Ngãi ngày cận Tết - ảnh 29
Vào vựa hoa lớn nhất Quảng Ngãi ngày cận Tết - ảnh 30
Vào vựa hoa lớn nhất Quảng Ngãi ngày cận Tết - ảnh 31
Chiều cuối năm, bà Đỗ Thị Thái (ngụ thôn 4, phường Nghĩa Dũng, TP. Quảng Ngãi) cùng các hộ trồng hoa tại làng hoa Nghĩa Hà tất bật thu hoạch những luống hoa cuối cùng trong mùa Tết này. Hai sào hoa cúc các loại đang độ nở đẹp đã được tiểu thương mua gần hết. Bà Thái cho biết, tuy có một khoảnh hoa bị hư, cơ bản mùa vụ này gia đình bà “được mùa”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá