Vào vườn Thượng uyển xứ Huế, ngắm nghìn lan khoe sắc

TPO - Đây là lần đầu tiên, các loài phong lan quý, độc đáo, muôn màu sắc có dịp hội ngộ, khoe sắc và làm mãn nhãn người xem trong không gian vườn Thượng uyển xứ Huế.

Vào vườn Thượng uyển xứ Huế, ngắm nghìn lan khoe sắc
Vào vườn Thượng uyển xứ Huế, ngắm nghìn lan khoe sắc - ảnh 1 Sáng 29/4, tại vườn Cơ Hạ (vườn Thượng uyển xưa, thuộc di tích Đại nội Huế), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế khai mạc triển lãm “Phong lan 3 miền và cây kiểng Huế” nhân hưởng ứng Festival Huế 2016. Trong ảnh: Du khách thập phương, người yêu lan xứ Huế mãn nhãn với những gốc lan độc đáo như: Trầm lá biên vàng, Sơn thủy tiên, Hoàng thảo xoắn…
Vào vườn Thượng uyển xứ Huế, ngắm nghìn lan khoe sắc - ảnh 2 Theo ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, dưới thời nhà Nguyễn, cùng với sự phát triển của hệ thống vườn Thượng uyển, các loài “kỳ hoa dị thảo” khắp nơi cũng được dâng tiến về để phục vụ cho thú thưởng ngoạn chốn kinh kỳ, mà trong đó, không thể không nhắc đến loài phong lan - một loài hoa mang vẻ đẹp thanh cao, quý phái. Triển lãm phong lan quý từ ba miền lần này tại vườn Cơ Hạ, trong khuôn khổ Festival Huế 2016, nhằm gợi lại vẻ đẹp xưa, đồng thời phát huy giá trị không gian riêng có của một khu vườn Thượng uyển thời vua chúa hiện còn sót lại hiếm hoi.
Vào vườn Thượng uyển xứ Huế, ngắm nghìn lan khoe sắc - ảnh 3 Đây là lần đầu tiên, các loài phong lan quý, độc đáo, muôn màu sắc có dịp hội ngộ trong không gian vườn Thượng uyển xưa của xứ Huế. Triển lãm quy tụ trên 1.000 tác phẩm phong lan của 51 nghệ nhân đến từ nhiều tỉnh, thành đại diện cho 3 miền Bắc - Trung - Nam. Triển lãm lần này còn có sự góp mặt của 240 tác phẩm cây cảnh đặc sắc thuộc Câu lạc bộ Cây kiểng tỉnh TT-Huế.
Vào vườn Thượng uyển xứ Huế, ngắm nghìn lan khoe sắc - ảnh 4 Những gốc Ý thảo thiên cung, Hồ điệp, Dã hạc… làm mê hoặc lòng người.
Vào vườn Thượng uyển xứ Huế, ngắm nghìn lan khoe sắc - ảnh 5
Vào vườn Thượng uyển xứ Huế, ngắm nghìn lan khoe sắc - ảnh 6
Vào vườn Thượng uyển xứ Huế, ngắm nghìn lan khoe sắc - ảnh 7
Vào vườn Thượng uyển xứ Huế, ngắm nghìn lan khoe sắc - ảnh 8 Chiêm ngưỡng phong lan đẹp giữa không gian Thượng uyển yên bình
Vào vườn Thượng uyển xứ Huế, ngắm nghìn lan khoe sắc - ảnh 9

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá