Vây bệnh viện vì người nhà tử vong

TP - Cho rằng bệnh viện tắc trách khiến ông Đào Duy Từ (SN 1970, trú tại xã Ea Ven, Buôn Đôn, Đăk Lăk) tử vong, chiều 9-9, người nhà đưa xác bệnh nhân đến trước cổng Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đề nghị làm rõ nguyên nhân.

> Khởi tố vụ gây rối trật tự ở bệnh viện đa khoa Kinh Bắc

Bà Nguyễn Thị Bảy (SN 1970), vợ ông Từ, cho biết, ngày 3-9, chồng bà đau đầu, sốt cao nên thuê xe đưa chồng lên Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh. Sau mấy ngày điều trị, bệnh tình của chồng bà không có dấu hiệu thuyên giảm mà ngày càng nặng, nhưng các bác sỹ ở bệnh viện nói rằng, đó là dấu hiệu bình thường.

Chiều 9-9, sau khi bệnh tình của ông diễn biến xấu, huyết áp không đo được, các bác sỹ ở đây mới chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Lăk, nhưng ông đã tử vong.

Trao đổi với PV, bác sỹ Phạm Trường Tấn, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, nói rằng, cái chết của bệnh nhân Từ là do bệnh lý. Khi nhập viện do bị sốt xuất huyết ở độ 1-2, bệnh nhân đã được các bác sỹ điều trị theo phác đồ điều trị sốt xuất huyết của Bộ Y Tế, nhưng chiều 9-9, bệnh nhân lại rơi vào tình trạng sốc sốt xuất huyết đột ngột, mạch và huyết áp đều bằng không.

Bệnh viện đã cử 4 bác sỹ, cùng 4 y tá cho bệnh nhân thở ô xy, truyền dịch và cao phân tử nhưng bệnh nhân không có dấu hiệu hồi phục. Sau đó, bệnh nhân được chuyển lên tuyến trên, nhưng vẫn không qua khỏi.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá