Về 2 quyết định thanh tra cùng số, cùng ngày

TP - Chiều qua, 14/7, Phó Tổng thanh tra Vũ Phạm Quyết Thắng đã có cuộc trao đổi với Tiền phong về hai quyết định thành lập đoàn thanh tra các dự án của TCty Dầu khí có nội dung giống hệt nhau.

Vì sao hai quyết định đó lại có những sự trùng lặp như vậy, thưa ông?

Là vì một quyết định khi được ký xong, nhận thấy cần bổ sung thêm, nhưng lúc này đồng chí Phó Tổng Thanh tra đã ký quyết định đó đi công tác vắng, nên Tổng thanh tra đã yêu cầu một Phó Tổng thanh tra khác ký lại quyết định đó, để việc triển khai thực hiện quyết định được nhanh chóng hơn.

Khi thực hiện tất cả những công việc nêu trên, bộ phận hành chính đã không làm đúng quy trình là hủy quyết định trước để thay thế bằng quyết định sau như chúng ta đã biết. Đây chỉ là một sai sót về mặt hành chính, không có điều gì bất thường.

Trong số hai quyết định thanh tra nói trên, quyết định thanh tra có hiệu lực do ông ký đã giao cho nguyên Vụ phó Lương Cao Khải làm Trưởng Đoàn thanh tra cùng một lúc tới 4 nhóm dự án có giá trị đặc biệt lớn, địa bàn rộng, phức tạp (Tổng Công ty Dầu khí, Dệt may, Rượu bia; dự án cải tạo, nâng cấp lưới điện ở Hà Nội, Hải Phòng) ?

Tôi là cấp phó phụ trách công tác khoa học và đối ngoại ở Thanh tra Chính phủ, khi anh Trượng (Phó Tổng thanh tra Trần Quốc Trượng-P.V) đi công tác vắng thì Tổng Thanh tra yêu cầu tôi ký thay để làm công tác hành chính.

Đây chỉ là quyết định hành chính, còn về nhân sự là do tổ chức quyết định. Việc chỉ đạo thành lập Đoàn thanh tra mà chúng ta đang đề cập đến, là do lãnh đạo Thanh tra Chính phủ mà trực tiếp là anh Trượng, cùng với tổ chức của văn phòng và vụ chuyên môn thành lập Đoàn thanh tra.

Sau đó thống nhất làm tờ trình và quyết định theo quy định để anh Trượng ký, ký xong thì anh Trượng đi công tác vắng, và khi cần bổ sung thì Tổng thanh tra yêu cầu tôi ký lại. Ngoài chữ ký trong quyết định nói trên, tôi không tham gia vào bất cứ công đoạn nào trong quá trình thanh tra.    

Xin cảm ơn ông !

Võ Văn Thành (thực hiện)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá