Vẻ đẹp độc đáo của Công viên APEC 2017

TPO - Công tác để hoàn thiện Công viên APEC – nơi sắp đặt tác phẩm biểu tượng của 21 nền kinh tế thành viên APEC – đang được khẩn trương thực hiện.

Công viên APEC là nơi trưng bày các biểu tượng của các nền kinh tế thành viên APEC. Trong ảnh là tác phẩm Hào quang chân lý của Nhật Bản.
Công viên APEC là nơi trưng bày các biểu tượng của các nền kinh tế thành viên APEC. Trong ảnh là tác phẩm Hào quang chân lý của Nhật Bản.

Ngày 7/11, đại diện Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn cho biết, Công viên APEC đang khẩn trương hoàn thiện những hạng mục cuối để chuẩn bị cho lễ khai trương diễn ra ngày 9/11.

Công viên APEC nằm ở bờ Tây cầu Rồng, đối diện với Bảo tàng Nghệ thuật Điêu khắc Chăm Đà Nẵng. Khu vực này có tổng diện tích là 3047m2, trong đó, khoảng 25% diện tích để xây dựng sân gạch, lối đi, còn lại được trồng cây xanh, thảm cỏ.

APEC - ảnh 1 Đại diện cho Việt Nam là tác phẩm Khởi nguyên của tác giả Lê Lạng Lương (ĐH Mỹ thuật Việt Nam).

Trong khuôn viên cũng bố trí các ghế đá để người dân và khách du lịch nghỉ chân khi tham quan công viên.  Công viên này là nơi đặt 20 bức tượng biểu trưng cho các nền kinh tế thành viên APEC (Thái Lan không tham gia gửi tượng) và bức tượng biểu tượng của APEC 2017.

Theo đại diện Ban quản lý, các bức tượng do các nền kinh tế tự lên ý tưởng thi công và gửi đến, chủ nhà Việt Nam chỉ hỗ trợ gắn bảng tên, xây bệ tượng và lắp đặt.

APEC - ảnh 2 Du khách thích thú với tác phẩm Hoa dâm bụt của Malaysia. Loài hoa này là biểu tượng của sự đa dạng, thống nhất, hòa hợp và chủ quyền của Malaysia.
APEC - ảnh 3 Tác phẩm Đoàn kết vì cộng đồng của Philippines là tác phẩm vừa mới được lắp đặt hoàn thiện chiều tối hôm qua (6/11).

Mỗi tác phẩm sẽ mang nét đặc trưng tiêu biểu của các nền kinh tế thành viên APEC, đồng thời thể hiện được nét văn hóa, nghệ thuật của mỗi quốc gia.

Những ngày qua, dù mưa lớn, nhưng các công nhân vẫn nỗ lực hoàn thiện các tác phẩm, dọn dẹp cảnh quan và hoàn thành các hạng mục phụ trợ để chuẩn bị cho ngày khai trương 9/11.

Anh Phan Quang Nhơn, nhân viên đơn vị lắp đặt tượng, cho biết: “Dù mưa gió lớn nhưng anh em tụi tui vẫn thi công để hoàn thành tiến độ. Hôm qua thì tác phẩm cuối cùng cũng lắp đặt xong. Hiện, các nhân viên tập trung sửa chữa những hạng mục bị hư hại do thời tiết như bảng tên, hệ thống điện... Dự kiến chiều nay, mọi công việc sẽ hoàn thiện”.

APEC - ảnh 4 Theo tác giả Frederic I. Cacedo, đây là tác phẩm được mạ kim loại, với hình ảnh mọi người xoay quanh quả địa cầu, biểu tượng cho sự đoàn kết, hòa hợp các dân tộc, xung quanh là những hình ảnh quen thuộc ở Philippines như con trâu, nhà lá... Trong ảnh, tác giả Frederic bên cạnh tác phẩm vừa hoàn thiện.
APEC - ảnh 5 Tác phẩm Thuyền mây của Mỹ được làm bằng kim loại. Ảnh: Giang Thanh.

Hào hứng tham quan vườn tượng Huang Liang, khách du lịch Trung Quốc, cho biết: “Công viên này độc đáo, các bức tượng cũng đầy tính nghệ thuật. Thật thú vị khi được chiêm ngưỡng biểu tượng của nhiều quốc gia như vậy ở Việt Nam”.

APEC - ảnh 6 Các công nhân đang hoàn thiện bảng tên tại tác phẩm Tầm nhìn chung, tương lai chung của Trung Quốc.
APEC - ảnh 7 Tác phẩm Kiên cường của Canada với hình ảnh chiếc lá phong quen thuộc – biểu tượng của quốc gia này.
APEC - ảnh 8 Tác phẩm Sự khởi đầu tạo động lực mới vun đắp tương lai của tác giả Lee Joon Hee (Hàn Quốc) gây ấn tượng với màu sắc rực rỡ.
APEC - ảnh 9 Tác phẩm đại diện cho Indonesia là Thuyền buồm Pinisi.
APEC - ảnh 10 Các công nhân đang gấp rút lát gạch để hoàn thiện công trình.
APEC - ảnh 11 Trồng lại những cụm cỏ bị mưa làm xói mòn trong đợt mưa lớn vừa qua. Ảnh: Giang Thanh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng