Về Hội An ‘chơi’… lụt !

TPO - Giữa mưa gió và nước lũ ngập đường phố cổ Hội An, vẫn dễ dàng bắt gặp hình ảnh những du khách hào hứng “đi chơi” với lũ

Cho đến chiều nay (5/11), do mưa lớn kết hợp với việc các thủy điện trên thượng nguồn tiến hành xả lũ và triều cường, dự báo mực nước lũ tại Hội An (Quảng Nam) sẽ còn  lên rất cao, có khả năng đạt đỉnh lũ lịch sử năm 1999. 
Lũ đã chia cắt hoàn toàn xã Cẩm Kim, phường Cẩm Nam, phường Thanh Hà, Cẩm Phô,… Trong khu phố cổ, các tuyến đường Bạch Đằng, Nguyễn Thái Học ngập sâu hơn 2m, nước cũng đã dâng cao gây ngập một số đoạn trên đường Trần Phú.
Hiện, trong số 461 cơ sở lưu trú với 8.263 buồng phòng thì cho đến 17h chiều nay (5/11), đã có gần 100 resort, khách sạn, biệt thự, homestay ở các vùng trũng thấp của các phường Cẩm Phô, Minh An, Cẩm Nam, Cẩm Châu, Thanh Hà đã bị ngập sâu trong nước lũ.
Theo chỉ đạo của UBND thành phố Hội An, các cơ sở du lịch phải tuyệt đối đảm bảo an toàn cho hàng trăm du khách đang lưu trú ở các cơ sở bị ngập lụt, đồng thời tổ chức di dời du khách đến nơi an toàn. Thành phố cũng nghiêm cấm toàn bộ tàu thuyền đi lại trên sông, đặc biệt là không được chèo thuyền vận chuyển khách du lịch trong mưa lũ. 
“Thành phố đã nghiêm cấm toàn bộ tàu thuyền đi lại trên sông, đặc biệt là không được chèo thuyền vận chuyển khách du lịch. Các cơ sở du lịch phải tuyệt đối đảm bảo an toàn cho du khách, tổ chức di dời đến nơi an toàn” - ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch TP Hội An, cho biết.
Công an thành phố đã triển khai lực lượng tại các điểm như ngã tư Lê Lợi - Trần Phú, Chùa Cầu, Chợ Hội An để điều tiết giao thông và nghiêm cấm người cũng như phương tiện qua lại tại các khu vực nguy hiểm. Đặc biệt, các điểm trước Hội quán Quảng Đông, góc Chùa Cầu (nơi nhiều đợt lũ các năm trước ghe thuyền tụ tập để vận chuyển du khách) đã được lực lượng chức năng nghiêm cấm.
Tuy nhiên trong khu phố cổ, khách du lịch lại tỏ ra thích thú với…lụt, bất chấp nguy hiểm! 

Một số hình ảnh từ phố cổ Hội An chiều 5/11:

Về Hội An ‘chơi’… lụt ! - ảnh 1 Dạo chợ trên thuyền - ảnh Quốc Hải
Về Hội An ‘chơi’… lụt ! - ảnh 2 Hào hứng với...lụt - ảnh Quốc Hải
Về Hội An ‘chơi’… lụt ! - ảnh 3 Lũ đã tràn qua Chùa Cầu - ảnh Quốc Hải
Về Hội An ‘chơi’… lụt ! - ảnh 4 Dạo phố - ảnh Quốc Hải
Về Hội An ‘chơi’… lụt ! - ảnh 5 Phố Hội - trên bến dưới thuyền - ảnh Quốc Hải
Về Hội An ‘chơi’… lụt ! - ảnh 6 Ngã tư Trần Phú - Lê Lợi luôn đông du khách - ảnh Quốc Hải
Về Hội An ‘chơi’… lụt ! - ảnh 7 Du thuyền trên lụt... - ảnh Quốc Hải
Về Hội An ‘chơi’… lụt ! - ảnh 8 ...và chụp ảnh tự sướng - ảnh Quốc Hải
Về Hội An ‘chơi’… lụt ! - ảnh 9 Không quản gió mưa - ảnh Quốc Hải
Về Hội An ‘chơi’… lụt ! - ảnh 10 Kỷ niệm khó quên - ảnh Quốc Hải
Về Hội An ‘chơi’… lụt ! - ảnh 11 Trong khi nhiều khách sạn phải di dời khách đến nơi an toàn- ảnh Quốc Hải

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá