Về sự cố máy bay ở Campuchia: Hành khách được đưa về Việt Nam

Sau khi chiếc máy bay A320 của Hàng không Việt Nam gặp sự cố tại san bay Xiêm Riệp (Campuchia), 90 hành khách sẽ được đưa về Việt Nam bằng máy bay.

Do gặp mưa to và gió thổi xuôi quá lớn khi hạ cánh xuống sân bay Xiêm Riệp chiều tối 5/7/2005, một chiếc máy bay A320 của Hàng không Việt Nam đã vượt ra ngoài đường băng bê tông khoảng 100 m.

Toàn bộ 90 hành khách trên máy bay (phần lớn là khách du lịch châu Âu) an toàn, máy bay không bị hư hỏng gì.

Tổng giám đốc Việt Nam Airlines - ông Nguyễn Xuân Hiển cho biết: “Tất cả hành khách trên máy bay này, sau ít giờ được bố trí ăn nghỉ bình thường tại các khách sạn cao cấp ở Xiêm Riệp, đã được đưa về Phnom Pênh (thủ đô Campuchia) bằng ô tô và đưa về Việt Nam bằng máy bay.

Việt Nam Airlines đã thực hiện bồi thường cho hành khách theo đúng quy định. Chiếc máy bay gặp sự cố, đến chiều tối 6/7/2005 còn nằm tại vị trí kể trên, do phương tiện tại chỗ để kéo không có.

Lãnh đạo Việt Nam Airlines đã cử một đoàn cán bộ kỹ thuật sang Xiêm Riệp kiểm tra, thấy chiếc máy bay này - cũng như toàn bộ số máy bay Việt Nam Airlines đang sử dụng - đều đảm bảo chất lượng tốt.

Dự kiến, ngay sau khi các bạn Campuchia có phương tiện đến kéo trở lại đường băng, chiếc máy bay này sẽ bay về Việt Nam, tiếp tục hoạt động bình thường. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá