Vé tàu ghi sai tên, sai số giấy CMND, khách không được lên tàu

Từ ngày 17 (tức 22 tháng chạp âm lịch), Ga Sài Gòn bắt đầu kiểm soát nghiêm ngặt tên, số giấy chứng minh nhân dân (GCMND) ghi trên vé và người đi tàu đối với những hành khách đi đến các ga từ Huế trở ra Hà Nội.

Những trường hợp tên, số GCMND ghi trên vé không trùng với người đi tàu đều không được lên tàu.

Ghi nhận của PV vào ngày 18/1, có hàng chục người đi tàu gặp phải tình trạng này.

Qua tìm hiểu, phần đông những trường hợp này mua vé từ bên ngoài chợ đen, hoặc do đơn vị mua vé tập thể phát nhầm vé của người này cho người khác nên tên, số GCMND ghi trên vé không trùng khớp với người đi tàu.

Theo Ga Sài Gòn, dù từ khi bán vé tàu tết cách đây vài tháng, ngành đường sắt đã thông báo về việc ghi tên, số GCMND đối với người đi tàu từ ngày 17/1 và áp dụng đối với khách đi đến các ga từ Huế trở ra Hà Nội, nhưng nhiều hành khách vẫn không xem trọng việc này.

Mặt khác, nhà ga cũng đã thông báo cho những trường hợp đi tàu sai với tên, số GCMND ghi trên vé đến nhà ga để điểu chỉnh cho phù hợp trước khoảng 10 ngày, nhưng người dân vẫn không đến ga chuyển đổi, đợi đến giờ tàu sắp chạy mới vào ga và khi kiểm tra, nhân viên không cho lên tàu.

Theo quy định của ngành đường sắt, đối với những trường hợp người đi tàu, không đúng với tên, số GCMND ghi trên vé phải làm thủ tục trả lại vé (mất 30% phí), sau đó nhân viên nhà ga xuất vé mới ghi tên, số GCMND đúng người đi tàu.

Trên thực tế, theo ghi nhận của PV, nhiều hành khách đứng trình bày lý do, nài nỉ nên nhân viên đã linh động giải quyết cho vào nhà ga để kịp lên tàu về quê sum họp gia đình. Một số trường hợp sai tên, số GCMND khác tìm cách lách bằng cách mua vé tiễn 2.000 đồng/vé để vào nhà ga, sau đó lên tàu.

Theo Trần Phan
Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá