DMCA.com Protection Status

Vé tàu Tết được bán trên mạng từ 1/10

Vé tàu Tết Đinh Dậu 2017 cá nhân được bán qua mạng và tại các điểm bán vé, mỗi khách được mua tối đa 4 vé cho một chiều mỗi lần.

Hành khách có thể tự mua vé trên kios. Ảnh: Xuân Hoa.
Hành khách có thể tự mua vé trên kios. Ảnh: Xuân Hoa.

Theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, lịch chạy tàu Tết Đinh Dậu được tính từ 17/1/2017 đến ngày 12/2/2017. Hành khách mua vé và thanh toán online sau đó tự in vé để lên tàu mà không cần phải ra ga lấy vé. Việc này giúp hạn chế hành khách phải đến các ga chờ đợi mua vé. 

Ngoài ra, từ 25/9 đến hết 30/9, Tổng công ty Đường sắt sẽ dành khoảng 20% số ghế tàu Thống Nhất để bán cho tập thể như các trường đại học, công nhân các khu công nghiệp, sau đó sẽ đưa phần còn lại lên hệ thống bán vé điện tử phục vụ hành khách cá nhân.

Vé được bán trên mạng qua các website như www.dsvn.vn, vietnamrailway.vn, vetau.com.vn. Ngoài ra, hành khách có thể mua tại hệ thống kios vé tự động ở các ga Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Yên Bái, Lào Cai, Hải Phòng, Gia Lâm, Phủ Lý, Nam Định. Thanh Hóa, Vinh, Huế, Đồng Hới, Quảng Ngãi, Diêu Trì, Bình Thuận, Nha Trang...

Kể từ khi bán vé qua mạng và cho hành khách tự in vé, ga Sài Gòn không còn cảnh xếp hàng từ rạng sáng để đợi mua vé tàu.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng