Về thăm Linh trước hẹn

“Anh sẽ về thăm em đúng ngày có giấy báo đậu đại học…”- Tôi chào em bằng lời hẹn như thế trước khi rời khỏi gia đình Lê Văn Linh hôm đến tìm hiểu để viết bài về em.

Đôi bạn Linh và Sỹ
Linh, một người bị bại liệt nhưng rất khát khao học hành, cùng với nghị lực, ý chí vươn lên đã cho em một kết quả học tập đáng nể. Những gì em đạt được như hôm nay mang dấu ấn của một người bạn suốt 7 năm qua đã cõng Linh đi học, một tình bạn tuyệt đẹp…

Tôi lại về làng Phương Hồng (Quỳnh Phương, Quỳnh Lưu, Nghệ An) giữa trưa nắng và “món” gió Lào quen thuộc nóng rát bỏng da người.

Linh nhễ nhại mồ hôi ngồi đọc sách, “để khỏa lấp thời gian bồn chồn chờ đợi kết quả thi đại học vừa qua” - Linh tủm tỉm trả lời.

Lúc này anh Lê Văn Nguyên - Bố Linh - cũng bước về nhà sau một chuyến ra khơi đánh cá dài ngày. Khi được tôi thông báo lần này về để đón Linh vào trường quay Đài truyền hình Nghệ An dự buổi giao lưu được truyền trực tiếp và đón nhận chiếc xe lăn trị giá 1.500 euro do bạn đọc báo Tiền phong tặng, cả gia đình lặng đi một lúc…

Chị Phạm Thị Lạc - Mẹ Linh - không ghìm được nước mắt: “Niềm mong ước âm thầm suốt mười mấy năm qua đã thành hiện thực rồi”.

Từ Quỳnh Phương vào thành phố Vinh để đến với chương trình giao lưu tại Đài truyền hình Nghệ An do báo Tiền phong tổ chức (tối 17/7) hết 85 km và qua 3 chặng đường, Sỹ lại bên Linh, cõng Linh.

Với đôi bạn này, họ như đang đi trong mơ giữa cái nóng hầm hập trên xe khách ồn ào với những cặp mắt pha lẫn cảm thông pha lẫn tò mò… 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá