Vé xe Tết ở các bến Hà Nội không tăng giá?

TPO - Theo quy định, nếu doanh nghiệp vận tải xe khách có kế hoạch tăng giá vé phải có văn bản kiến nghị với cơ quan trước các đợt cao điểm 10 ngày. Tuy nhiên đợt cao điểm phục vụ Tết của các bến xe Hà Nội chỉ còn 9 ngày nhưng đến nay đơn vị quản lý chưa nhận được bất kỳ kiến nghị xin tăng giá nào.

Giá cước vận tải Tết Mậu Tuất tại Hà Nội được đánh giá sẽ không có biến động
Giá cước vận tải Tết Mậu Tuất tại Hà Nội được đánh giá sẽ không có biến động
Là bến xe có số lượng xe xuất bến lớn nhất Hà Nội, mỗi ngày bến xe Giáp Bát có gần 1 vạn lượt hành khách xuất bến, đến ngày 29/1 lãnh đạo bến xe Giáp Bát cho biết, bến chưa nhận được bất kỳ văn bản nào xin tăng giá vé dịp Tết của các doanh nghiệp (DN) vận tải.
Đánh giá về việc này, ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc bến xe Giáp Bát cho biết, so với các năm trước, năm nay lượng hành khách đi xe khách có chiều hướng giảm, do vậy để giữ ổn định hành khách nhiều nhà xe buộc phải giữ nguyên, thậm chí còn phải giảm giá.
Cũng theo ông Thành, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch phục vụ Tết Mậu Tuất, trong tuần qua bến xe đã họp với đại diện trên 100 DN vận tải chủ quản của 950 lượt xe đang hoạt động tại bến, qua đó bến xe đã đề nghị các DN nên giữ ổn định giá vé dịp Tết. Hầu hết DN vận tải tham dự cuộc họp đã tiếp thu và cho biết sẽ giữ ổn định giá cước vận tải.

Tại bến xe Gia Lâm, ông Nguyễn Đức Vui, Giám đốc bến xe Gia Lâm cho biết, dịp này này năm ngoài bến xe có các lượt xe chạy các tuyến đường dài như Thanh Hóa, Nghệ An… đã có văn bản xin tăng từ 10 đến 20% giá vé, nhưng dịp Tết năm nay, hơn 110 DN vận tải đang hoạt động tại bến chưa có đơn vị nào xin tăng giá vé.

Theo ông Vui, theo quy định, DN vận tải muốn tăng giảm vé trong các dịp cao điểm lễ, tết phải gửi văn bản xin phép cơ quan chức năng ít nhất trước 10 ngày, tuy nhiên dịp cao điểm Tết năm nay của các bến xe Hà Nội bắt đầu từ ngày 7/2/2018 (tức ngày 22/12 âm lịch năm Mậu Tuất) - còn 9 ngày nhưng đến nay bến xe vẫn chưa nhận được bất kỳ văn bản xin tăng giá vé nào.

Ghi nhận của PV Tiền phong tại ba bến xe lớn nhất Hà Nội trong ngày 29/1, gồm Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm, bảng thông báo giá cước tại các quầy vé vẫn không có sự thay đổi. Thông tin với PV Tiền phong chiều 29/1, ông Lý Trường Sơn, Trưởng phòng Kế hoạch Cty Cổ phần bến xe Hà Nội cho biết, tại 3 bến xe Cty đang quản lý có gần 3.000 lượt xe của 320 DN vận tải hành khách liên tỉnh, đến hết ngày 29/1, Cty vẫn chưa nhận được bất kỳ thông báo nào của các bến xe về việc DN vận tải tăng giá vé trong dịp Tết Mậu Tuất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá