Vé xem pháo hoa Đà Nẵng không kèm trẻ em

TPO - Ban tổ chức Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017- DIFF 2017 công bố mức vé đối với trẻ dưới 1m đi kèm người lớn vào xem pháo hoa trong 3 đêm trình diễn còn lại là 50.000 đồng/vé.

Màn trình diễn pháo hoa của đội Nhật Bản đêm 20/5. Ảnh: Thanh Trần.
Màn trình diễn pháo hoa của đội Nhật Bản đêm 20/5. Ảnh: Thanh Trần.

Ngày 22/5, Ban tổ chức Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017- DIFF 2017 vừa gửi lời xin lỗi tới khán giả vì tình trạng một số khán giả trẻ em dưới 1m không được đi kèm cùng người lớn để vào khán đài trong đêm Thổ 20/5 vừa qua.

Theo BTC, quy định vé pháo hoa không kèm trẻ em dưới 1m xuất phát từ thực tế đêm khai mạc ngày 30/4 – đêm Hỏa. Theo đó, vào đêm Hỏa, với số vé tặng khoảng 12.000 vé và số vé bán ra khoảng gần 9.000, hầu hết các gia đình có con nhỏ đều không có vé cho trẻ dưới 1m. BTC đã xử lý theo hướng linh động để người dân vào xem. Tuy nhiên, do ghế trên khán đài không đánh số nên các gia đình khán giả có 2 chỗ ngồi nhưng hầu hết lại ngồi 4 người dẫn đến tình trạng thiếu chỗ ngồi trầm trọng. Những khán giả đến muộn hoặc gần tới giờ khai mạc không có chỗ ngồi và ngồi tràn vào khu vực thoát hiểm, lối đi, đường cứu hộ… phá vỡ các phương án cứu hộ cứu nạn đã được xây dựng trước đó.

Tiếp đó, trong đêm 20/5, BTC đưa ra phương án buộc các gia đình mua đúng số lượng chỗ ngồi cho mình để các khán đài không xảy ra tình trạng quá tải, ảnh hưởng tới phương án cứu hộ cứu nạn. Trong vé khán giả nhận được có ghi rõ: “Vé chỉ có giá trị sử dụng 1 lần và không kèm trẻ em”.

Tuy nhiên, để phù hợp hơn và giúp định lượng được rõ số chỗ ngồi phát ra so với số chỗ ngồi thực tế, đảm bảo tuyệt đối không ảnh hưởng tới các phương án cứu hộ cứu nạn, trong những đêm pháo hoa còn lại (27/5, 3/6 và 24/6), giá vé cho trẻ em cao dưới 1m sẽ là 50.000 đồng/vé.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng