Vedan Việt Nam mở cửa công khai với báo chí

TPO - Ngày 31/3, Công ty CPHH Vedan Việt Nam tổ chức gặp mặt cơ quan báo chí.

Một phần khu xử lý nước thải của Vedan Việt Nam
Một phần khu xử lý nước thải của Vedan Việt Nam

Tại buổi gặp gỡ, Yang Kun Hsiang, Tổng giám đốc Vedan Việt Nam cho biết, trong suốt quá trình hình thành và phát triển, bên cạnh những thành tựu đạt được Vedan cũng đã từng trải qua sự cố môi trường. 

Ông Ko Chung Chih, Phó tổng giám đốc phụ trách Đối ngoại của Vedan cho biết, suốt 8 năm sau sự cố, dù đã có nhiều nổ lực khắc phục và đầu tư mạnh mẽ cho công tác bảo vệ môi trường nhưng chưa mở cửa thông tin để chia sẻ với báo chí và nhân dân Việt Nam biết những khắc phục mà công ty đã dày công nổ lực. Điều này làm cho dư luận vẫn còn nhiều thắc mắc và chưa khôi phụ lòng tin với công ty.

“Vì vậy, đây chính là lý do sắp tới đây chúng tôi cam kết thay đổi, sẽ mở cửa công khai thông tin với báo chí để người dân Việt Nam hiểu hơn về những nỗ lực bảo vệ môi trường và quá trình phát triển 25 năm tiếp theo của Vedan Việt Nam”, ông Ko Chung Chih nói.

Được biết, Vedan Việt Nam vào được Chính phủ cấp giấy phép năm 1991, và đưa vào vận hành, hoạt động 1994. Tính đến nay, số vốn đầu tư của Vedan vào Việt Nam đạt hơn 580 triệu USD, những năm gần đây, mỗi năm đóng góp hơn 300 tỷ đồng tiền thuế cho ngân sách nhà nước, tạo công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho hơn 3.800 công nhân, nhiều hoạt động từ thiện xã hội, nhân ái được triển khai đến người nghèo, đối tượng chính sách...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng