Vi khuẩn Salmonella khiến 27 người ngộ độc

TPO - Ngày 19/8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Lâm Đồng xác định nguyên nhân vụ ngộ độc xảy ra tại thành phố Đà Lạt trong mấy ngày qua là do ăn bánh mì nghi nhiễm Salmonella. 

Từ ngày 14-16/8 đã có 27 người đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng và các cơ sở y tế khác ở Đà Lạt để khám và điều trị với các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn, sốt, chóng mặt, đau đầu. 

Các bệnh nhân này đã ăn bánh mì nhân thập cẩm (sốt trứng, giăm bông heo, patê gan heo và các loại rau kèm như hành, ngò, cà rốt, củ cải trắng) tại Cơ sở bánh mì 24h, địa chỉ 24 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 7, thành phố Đà Lạt.

Các cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra ca bệnh với 27 bệnh nhân nói trên. Chi cục ATVSTP Lâm Đồng cũng đã phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh lấy 5 mẫu phân trên 5 bệnh nhân đang còn các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy để xét nghiệm. Kết quả cả 5 mẫu bệnh phẩm này đều dương tính với Salmonella.

Chi cục ATVSTP Lâm Đồng đề nghị các cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm và xử phạt vi phạm hành chính đối với Cơ sở bánh mì 24h do cơ sở chưa đảm bảo vệ sinh, chưa xuất trình được các hợp đồng mua bán nguyên liệu, phụ gia thực phẩm.

MỚI - NÓNG