Vi phạm giao thông vẫn tràn lan

TPO – Hôm nay (20-9), Hà Nội triển khai phân làn giao thông hai tuyến đường Phố Huế - Hàng Bài, Bà Triệu, thuộc quận Hai Bà Trưng. Ngay đầu buổi sáng tình trạng vi phạm giao thông, đi sai làn đường diễn ra khá phổ biến.

Vi phạm giao thông vẫn tràn lan

> Liệu có đánh trống bỏ dùi?

 

Nhiều ô tô vẫn đi sai làn đường mặc dù có lực lượng cảnh sát giao thông đứng chỉ dẫn
Nhiều ô tô vẫn đi sai làn đường mặc dù có lực lượng cảnh sát giao thông đứng chỉ dẫn.

Hai tuyến phố Bà Triệu, Phố Huế - Hàng Bài có lượng người lưu thông đông đúc. Ngay từ đầu giờ sáng, tại ngã tư Đại Cồ Việt – Trần Khất Chân – Bạch Mai – Phố Huế, lượng xe cộ dồn về tấp nập.

Để triển khai phân làn, hướng dẫn giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông đã có mặt ở đầu hai tuyến phố, đồng thời bố trí ở mỗi điểm ngã tư hai nhân viên trật tự để chỉ dẫn các phương tiện.

Hai tuyến phố này có nhiều ngã ba, ngã tư, do vậy các phương tiện tham gia thường xuyên đi sai làn đường. Chỉ những điểm có nhân viên trật tự đứng chốt người tham gia giao thông mới nghiêm chỉnh chấp hành luật. Ngay sau khi đi qua mặt lực lượng chức năng, họ lại vô tư lấn đường để đi được nhanh hơn. Trong đó, làn đường dành cho ô tô rất nhiều xe máy lấn sang để đi.

Chỉ trong vòng nửa giờ đống hồ, tại ngã tư Bà Triệu – Trần Hưng Đạo, có khoảng chục xe ô tô đi sai làn, lấn sang đường dành cho xe máy để đi. Mặc dù hai nhân viên trật tự giao thông đứng ra hiệu, tuýt còi nhưng nhiều tài xế do đi nhanh nên đi hẳn luôn làn của xe máy, đi tới một đoạn họ mới lái sang đi đúng làn đường.

Theo một nhân viên giữ gìn trật tự tại đây cho biết, dự kiến sẽ bố trí người chốt giữ ở các ngã tư trong vòng một tuần để điều khiển người tham gia giao thông quen dần với việc đi đúng làn đường. Vì vậy trong sáng sớm nay, rất ít trường hợp bỉ xử phạt.

Chùm ảnh ngày đầu triển khai phân làn hai tuyến phố Bà Triệu, Phố Huế - Hàng Bài:

Ngay đầu giờ sáng, lượng xe cộ dồn về tại ngã tư Đại Cồ Việt - Trần Khất Chân - Bạch Mai - Phố Huế đông đúc
Ngay đầu giờ sáng, lượng xe cộ dồn về tại ngã tư Đại Cồ Việt - Trần Khất Chân - Bạch Mai - Phố Huế đông đúc.
Lượng xe đi vào trung tâm Thủ đô theo tuyến Phố Huế-Hàng Bài tấp nập
Lượng xe đi vào trung tâm Thủ đô theo tuyến Phố Huế-Hàng Bài tấp nập.
Lực lượng cảnh sát giao thông, trật tự giao thông đứng ngay đầu các ngã tư để hướng dẫn phân làn
Lực lượng cảnh sát giao thông, trật tự giao thông đứng ngay đầu các ngã tư để hướng dẫn phân làn.
Vi phạm giao thông vẫn tràn lan - ảnh 5
Tuy nhiên, do lượng xe máy quá tải so với ô tô, vì thế người điều khiển xe máy thường xuyên lấn sang đường dành cho ô tô để đi
Do lượng xe máy quá tải so với ô tô, nên người điều khiển xe máy thường xuyên lấn sang đường dành cho ô tô để đi khi không thấy có lực lượng chức năng chốt giữ.
Ô tô cũng đi sai làn đường
Ô tô cũng đi sai làn đường.
Vi phạm giao thông vẫn tràn lan - ảnh 8
Tại ngã tư Bà Triệu - Trần Hưng Đạo có hai nhân viên trật tự giao thông đứng chỉ dẫn song nhiều ô tô vẫn đi sai làn đường
Tại ngã tư Bà Triệu - Trần Hưng Đạo có hai nhân viên trật tự giao thông đứng chỉ dẫn song nhiều ô tô vẫn đi sai làn đường.

Theo nghị định 34, khi tiến hành phân làn, mỗi chiều đường sẽ được phân thành các làn dành riêng cho ôtô, và xe đạp, xe máy. Nếu đi không đúng phần đường, làn đường quy định, người điều khiển ôtô bị phạt 1-1,4 triệu đồng; người đi môtô, xe máy, xe thô sơ bị phạt 100.000-200.000 đồng.
Riêng các cán bộ, công chức, viên chức vi phạm sẽ bị gửi danh sách về nơi công tác để phối hợp xử lý. Người vi phạm công tác tại các cơ quan trực thuộc thành phố còn bị gửi thông báo về Sở Nội vụ để đánh giá thi đua hằng năm của từng cơ quan

Theo nghị định 34, khi tiến hành phân làn, mỗi chiều đường sẽ được phân thành các làn dành riêng cho ôtô, và xe đạp, xe máy. Nếu đi không đúng phần đường, làn đường quy định, người điều khiển ôtô bị phạt 1-1,4 triệu đồng; người đi môtô, xe máy, xe thô sơ bị phạt 100.000-200.000 đồng. Riêng các cán bộ, công chức, viên chức vi phạm sẽ bị gửi danh sách về nơi công tác để phối hợp xử lý. Người vi phạm công tác tại các cơ quan trực thuộc thành phố còn bị gửi thông báo về Sở Nội vụ để đánh giá thi đua hằng năm của từng cơ quan .  

Người tham gia giao thông chưa quen với việc phân làn trên hai tuyến phố này, vì vậy, lực lượng chức năng mới chỉ đứng ra hướng dẫn chứ chưa xử phạt nặng những trường hợp vi phạm
Trong sáng nay người tham gia giao thông chưa quen với việc phân làn trên hai tuyến phố Bà Triệu, Phố Huế - Hàng Bài, vì vậy, lực lượng chức năng mới chỉ đứng ra hướng dẫn chứ chưa xử phạt những trường hợp vi phạm .

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá