Vi phạm ở hồ Trị An, Thủ tướng yêu cầu xử lý, kỷ luật các tập thể, cá nhân có liên quan

Thủ tướng Phan Văn Khải vừa có ý kiến kết luận về những vi phạm ở hồ Trị An sau khi nghe Tổng Thanh tra Chính phủ báo cáo kết quả thanh tra.

Thủ tướng khẳng định ở hồ Trị An xảy ra nhiều vi phạm: đào ao, đắp đập trái phép, xây dựng chuồng trại nuôi heo, xả chất thải vào lòng hồ, chính quyền địa phương cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ven hồ không đúng quy định.

Thủ tướng nhận định: Những vi phạm nói trên gây hậu quả tiêu cực về mọi mặt, điều đáng chú ý là có nhiều lãnh đạo từ tỉnh đến huyện, xã vi phạm gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân.

Để xảy ra những sai phạm trên trước hết là do Cty Thuỷ sản Đồng Nai đã cố ý làm trái, thiếu trách nhiệm trong quá trình quản lý, ký kết hợp đồng với các hộ dân; chính quyền địa phương thiếu kiểm tra, đôn đốc thường xuyên để có biện pháp xử lý, ngăn chặn kịp thời...

Thủ tướng giao các bộ có trách nhiệm và UBND tỉnh Đồng Nai nghiên cứu để có phương án xử lý phù hợp, khắc phục những sai phạm xảy ra ở hồ Trị An.

Thủ tướng cũng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức kiểm điểm nghiêm túc để xác định trách nhiệm, có hình thức xử lý kỷ luật đối với tập thể, cá nhân liên quan đến những sai phạm xảy ra; giao Thanh tra Chính phủ trao đổi với UBND tỉnh Đồng Nai có biện pháp xử lý thích hợp với những vi phạm ở Cty Thuỷ sản Đồng Nai đồng thời chấn chỉnh, kiện toàn tổ chức ở Cty này; Bộ Công an chỉ đạo Công an TP HCM có hình thức xử lý đối với cán bộ trường Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an TP HCM có hành vi vi phạm ở hồ Trị An...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá