Vi phạm về quản lý đất rừng, nguyên Trưởng công an huyện bị kỷ luật

TPO - UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với nguyên Trưởng Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông Lê Ân Tình do có những vị phạm về nhận giao khoán, quản lý đất rừng.

Phiên họp thứ 20 của UBKT T.Ư (nguồn UBKT T.Ư)
Phiên họp thứ 20 của UBKT T.Ư (nguồn UBKT T.Ư)

Tại kỳ họp thứ 20 vừa diễn ra, UBKT Trung ương xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Lê Ân Tình, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, nguyên Trưởng Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông.

Theo UBKT T.Ư, trong thời gian làm Trưởng Công an huyện, ông Tình đã ký hợp đồng nhận giao khoán 28ha rừng không đúng đối tượng, không đủ điều kiện, tiêu chuẩn. Sau khi nhận giao khoán đất rừng đã không quản lý được diện tích được giao, để phần lớn đất rừng bị chặt phá; tự ý sử dụng không đúng mục đích, vi phạm các quy định của pháp luật về đất đai, quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

“Vi phạm, khuyết điểm của ông Lê Ân Tình làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân. Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với đồng chí Lê Ân Tình”, thông báo của UBKT Trung ương nêu rõ.

Ngoài ra, UBKT T.Ư cũng đã xem xét vi phạm của ông Nguyễn Thanh Sơn, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Đắk Nông. Theo UBKT Trung ương, trong thời gian giữ các chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn và gia đình mặc dù không thuộc đối tượng, không đủ điều kiện, tiêu chuẩn nhưng đã kê khai nguồn gốc đất khai hoang không đúng thực tế, hợp thức hóa thủ tục, có đơn đề nghị và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích 41,5ha, vi phạm các quy định của pháp luật về đất đai, quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Thanh Sơn làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân. Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với đồng chí Nguyễn Thanh Sơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá