Vì sao chưa điều chuyển Phó Bí thư huyện ủy Đông Giang?

TPO - Liên quan đến vụ anh vợ, em rể cùng làm Phó Bí thư huyện ủy Đông Giang (Quảng Nam) gây xôn xao dư luận, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết vẫn chưa thể thực hiện việc điều chuyển đối với một trong hai người này.

Trụ sở Huyện ủy Đông Giang
Trụ sở Huyện ủy Đông Giang

Sáng 24/7, trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Văn Dũng - Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, hiện vẫn chưa thể thực hiện điều chuyển công tác đối với một trong hai Phó Bí thư huyện ủy Đông Giang có mối quan hệ anh vợ - em rể.

“Hiện vẫn chưa thực hiện điều chuyển được. Việc này Thường vụ chưa bàn, vì còn phải tập trung một số vấn đề khác. Khi nào có thông tin về việc này chúng tôi sẽ thông tin tới báo chí” – ông Dũng nói.

Trước đó, như Tiền Phong đã thông tin, hai trong số ba cán bộ thuộc Thường trực Huyện ủy Đông Giang thì ông Đinh Văn Hươm – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và ông Lê Duy Thắng – Phó Bí thư thường trực huyện ủy có mối quan hệ anh vợ - em rể.

Thường trực Huyện ủy Đông Giang có ba người, ngoài ông Đỗ Tài giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy thì 2 phó bí thư là  ông Lê Duy Thắng và Đinh Văn Hươm.

Trong đó, ông Lê Duy Thắng và ông Đinh Văn Hươm có quan hệ anh vợ - em rể. Cụ thể, bà Lê Thị Tuyết (SN 1982) đang giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy xã Tư (huyện Đông Giang) là vợ ông Đinh Văn Hươm cũng là em gái ruột ông Lê Duy Thắng. Vụ việc gây xôn xao dư luận.

Về vấn đề này, ông Lê Văn Dũng – Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam xác nhận thông tin 2 trong 3 cán bộ thuộc Thường trực Huyện ủy Đông Giang là anh em.

Cũng trong buổi làm việc với phóng viên ngày 30/5, ông Dũng cho hay, Ban Tổ chức Tỉnh ủy sẽ tham mưu Thường trực Tỉnh ủy sắp xếp, bố trí lại cho hợp lý hơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng