Vì sao chưa xử lý rác thải của Formosa?

TPO - Liên quan đến thông tin Công ty CP môi trường Nghi Sơn, thuộc Khu Kinh tế Nghi Sơn (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) ký hợp đồng xử lý rác thải cho Formosa, phía cơ quan chức năng cho biết, việc này chưa được thực hiện.

Nhà máy xử lý rác thải của Công ty CP môi trường Nghi Sơn.
Nhà máy xử lý rác thải của Công ty CP môi trường Nghi Sơn.

Công ty CP môi trường Nghi Sơn đầu tư nhà máy xử lý rác thải công nghiệp nguy hại, y tế và sinh hoạt tại Khu kinh tế Nghi Sơn đã đi vào hoạt động được một năm. 

Sau khi có thông tin, Công ty CP môi trường Nghi Sơn đã ký hợp đồng với Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa (Cty Formosa) để xử lý 400 tấn rác thải nguy hại, ông Nguyễn Văn Thi - Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp cho biết, ngày 6/9, Ban đã có văn bản mời Công ty CP môi trường Nghi Sơn đến làm việc; đồng thời, có văn bản yêu cầu Công ty CP môi trường Nghi Sơn phải  báo cáo và thực hiện đúng quy trình.

“Vì số rác thải nguy hại này đang nằm trong một vụ án điều tra về môi trường, chưa có kết luận, vì vậy, chúng tôi đề nghị không được phép xử lý trong khi chưa được các cơ quan hữu quan, Bộ TNMT, tỉnh Hà Tĩnh chấp thuận cho Công ty CP môi trường Nghi Sơn xử lý. 

Phía Công ty CP môi trường Nghi Sơn cũng đã khẳng định không thực hiện hợp đồng này vì chi phí đầu tư vận chuyển số rác đó từ Vũng Áng về rất xa, điều kiện đảm bảo an toàn rất khó”, ngày 12/9, ông Thi cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng