Vì sao CSGT thả xe khách có tài xế dùng bằng giả?

TPO - Phát hiện tài xế xe khách dùng bằng giả, nhưng CSGT vẫn không thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Giấy phép lái xe giả
Giấy phép lái xe giả

Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Hà Nội) phát hiện tài xế (xe khách giường nằm BKS 25B – 001.86 chạy từ Lai Châu về Thái Bình) dùng giấy phép lái xe giả, nhưng vẫn không tạm giữ phương tiện để điều tra.

Đại diện Đội CSGT số 6 cho biết, tài xế này khai đã mua giấy phép lái xe giả của một người chạy xe ôm ở Thái Bình với giá 4,5 triệu đồng.

Theo trung tá Nguyễn Trung Thành- Đội trưởng Đội CSGT số 6, trong lúc đơn vị đang lập biên bản, tài xế xe khách giả vờ xin đi vệ sinh rồi…trốn mất.

 “Chúng tôi đã ra quyết định tạm giữ phương tiện, mời Giám đốc Cty Việt Anh lên làm việc. Theo người này, tài xế mới ký hợp đồng lao động, thử việc 3 tháng. Khi ký hợp đồng, công ty cũng không biết anh này dùng bằng giả. Đội đã lập biên bản xử phạt nhà xe về hành vi đón, trả khách không đúng nơi quy định. Đồng thời yêu cầu nhà xe phối hợp cùng cơ quan chức năng xác minh danh tính, trách nhiệm của họ phải tìm được lái xe về trình diện công an”, ông Thành nói.

Vì sao CSGT thả xe khách có tài xế dùng bằng giả? - ảnh 1 Xe khách 25B – 001.86
Tuy nhiên, khi PV Tiền Phong tới bãi trông giữ xe vi phạm (Kho A5 Nam Trung Yên-phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) thì không thấy chiếc xe khách vi phạm ở đâu. Khi hỏi nhân viên quản lý bãi xe, được biết: “Đội xử lý đã trả xe ngay sáng hôm đó rồi”. Như vậy, thông tin hoàn toàn trái ngược với trả lời của lãnh đạo đội CSGT số 6.
   

Còn nhà xe Việt Anh cho biết: “Tài xế mới xin qua lái cho nhà xe Việt Anh được 2 ngày, không có hợp đồng. Hiện đội 6 đang giữ Đăng kiểm, còn xe trả luôn sáng cùng ngày”.

Trả lời Tiền Phong, Đại tá Đào Vịnh Thắng- Trưởng phòng CSGT Hà Nội, cho biết: “Người bị kiểm tra thừa nhận sử dụng giấy phép lái xe giả thì CSGT phải tạm giữ phương tiện, điều tra, xác minh. Nếu thấy có dấu hiệu hình sự, CSGT phải chuyển cơ quan điều tra giải quyết theo quy định của pháp luật”.

Theo thống kê của Phòng CSGT Hà Nội, 6 tháng đầu năm 2016, phát hiện, xử lý 47 trường hợp sử dụng giấy phép lái xe giả.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá