Vì sao 'đường dành riêng cho trẻ' ở Hà Nội bị xóa?

TPO - Mới đây, đường ưu tiên cho người đi bộ và trẻ em đến trường ở ngõ 342 Khương Đình, Hạ Đình, quận Thanh Xuân đang được người dân hưởng ứng, bất ngờ bị xóa bởi lớp xi măng quét đè lên.

Vì sao 'đường dành riêng cho trẻ' ở Hà Nội bị xóa?

Ghi nhận của PV ngày 24/5, hơn 80m đường ưu tiên cho trẻ em đến trường ở ngõ 342 Khương Đình đã bị xóa mờ bởi lớp xi măng mỏng quét lên trên bề mặt vạch sơn kẻ đường.

Ông Vũ Đình Toản, người dân trong ngõ 342 cho biết, sáng kiến “đường riêng cho trẻ” được bà con ở đây ủng hộ vì giúp con trẻ đến trường an toàn hơn. Theo ông Toản, hàng ngày lượng phương tiện ra vào ngõ rất đông, không chỉ trẻ con, người lớn đi lại bị va quệt là chuyện bình thường. Ông Toản khẳng định: Ý thức người dân đi xe máy đã có chuyển biến nhất định. Tuy nhiên, từ mấy ngày trước lớp sơn này đã được phủ mờ mà không biết lý do.

Nhận được sự ủng hộ của đa số người dân nhưng cũng có không ít ý kiến trái chiều từ dư luận. Theo quan điểm của bạn đọc có tên Hoàng Dương thì việc ngõ chỉ rộng 2 mét, đã chia 70cm cho người đi bộ thì 1m3 không đủ để 2 xe máy tránh nhau. Vô hình chung tạo thói quen lấn làn, vi phạm giao thông ngay trong ngõ. “Chỉ cần cắm biển cảnh báo, hạn chế tốc độ trong ngõ là đủ”, bạn đọc Hoàng Dương nêu ý kiến.

clb sống xanh, hạ đình, brt cho người đi bộ, đường cho trẻ em, xoá vạch sơn - ảnh 1 Lớp xi măng mỏng mới được phủ che vạch sơn dành riêng cho người đi bộ.

Trao đổi với PV, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, đây là ý tưởng hay để đảm bảo an toàn giao thông. Thời gian tới Sở sẽ nghiên cứu, phối hợp với các địa phương để nhân rộng mô hình.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch UBND Phường Hạ Đình cho biết, làn đường này giúp cảnh báo các phương tiện lưu thông ưu tiên các cháu vào giờ đi học, không cấm như làn đường buýt nhanh BRT. Khi được hỏi về việc xoá vạch kẻ đường, lãnh đạo phường cho biết, việc sơn vạch kẻ đường mới chỉ là thử nghiệm, chưa có đánh giá, đơn vị sẽ có trả lời sau.

Được biết, làn đường riêng này được Câu lạc bộ Sống Xanh phối hợp UBND phường Hạ Đình tiến hành thử nghiệm từ hơn hai tháng trước. Đường dành riêng cho người đi bộ và đặc biệt là trẻ em, học sinh trên địa bàn phường, làn đường có chiều rộng khoảng 80cm với màu sơn xanh riêng biệt, vạch kẻ màu vàng giúp người dân dễ dàng nhận biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng