DMCA.com Protection Status

Vì sao gần 100 con lợn bị vứt bỏ bên đường?

TPO - Sáng sớm, người dân phát hiện gần 100 con lợn sống vứt bỏ khu vực giáp ranh giữa huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) và huyện Như Xuân (Thanh Hóa).

Trước đó, vào khoảng 6 giờ (ngày 3/12), tại khu vực giáp ranh xã Nghĩa Lạc, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) với xóm 13, xã Xuân Bình, huyện Như Xuân, (Thanh Hóa), người dân phát hiện đàn lợn gần 100 con vứt bỏ bên đường, trong đó có 5 con lợn chết. Trọng lượng mỗi con lợn từ 30 – 40 kg.

Gần 100 con lợn bị vứt bỏ bên đường giữa dịch tả lợn đang phức tạp - ảnh 1 Gần 100 con lợn bị vứt bỏ bên đường.

Theo người dân cho biết, các đối tượng đã lợi dụng đêm tối, đoạn đường vắng, ít người qua lại để vứt những xác heo đã chết và một số con heo yếu, sắp chết. Thông tin được báo lên cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, UBND xã Nghĩa Lạc, huyện Nghĩa Đàn phối hợp với UBND xã Xuân Bình, huyện Như Xuân, (Thanh Hóa) tiến hành thu gom, xử lý tiêu độc khử trùng, tránh nguy cơ bùng phát dịch tả lợn Châu Phi trên diện rộng.

Gần 100 con lợn bị vứt bỏ bên đường giữa dịch tả lợn đang phức tạp - ảnh 2 Những con lợn còn sống cũng đã có biểu hiện yếu, sắp chết.

Được biết, trước đây cũng đã có trường hợp lợi dụng lúc vắng người, trời tối để vứt lợn chết. “Người ta vứt xác heo như vậy là vô ý thức, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân xung quanh. Đặc biệt trong thời điểm dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến phức tạp”, ông Lô Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND xã Nghĩa Lạc, huyện Nghĩa Đàn thông tin.

Gần 100 con lợn bị vứt bỏ bên đường giữa dịch tả lợn đang phức tạp - ảnh 3 Chính quyền địa phương tổ chức tiêu độc, khử trùng.

Hiện chính quyền địa phương đã lập chốt kiểm dịch, chia người túc trực 24/24h và phun tiêu độc khử trùng.

Nông dân Hải Phòng thấp thỏm lo rươi mất mùa

Đối với người nuôi rươi, “Tháng chín đôi mươi, tháng mười mùng năm” tính theo âm lịch luôn là thời điểm thu hoạch ‘vàng’ mang lại nguồn thu hàng chục triệu mỗi ngày. Tuy nhiên vào ngày vụ đầu tiên của năm nay ở huyện Tiên Lãng (TP Hải Phòng), rươi lại nổi thưa thớt và kích thước nhỏ khiến người nông dân thấp thỏm nỗi lo mất mùa.

PGS.TS Trần Đắc Phu: Trường hợp tiếp viên hàng không chỉ là đốm lửa nhỏ

Dịch tại TPHCM có thể kiểm soát được, không bùng phát. Trường hợp tiếp viên hàng không Vietnam Airlines chỉ là một đốm lửa nhỏ. TPHCM đã phát hiện ra F0, lập tức khoanh vùng F1, F2, do đó khả năng lây lan, bùng dịch thấp

Ứng phó đại dịch COVID-19: Khởi tố điều tra hành vi làm lây lan dịch bệnh

Ngày 3/12, đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TPHCM cho biết, Cơ quan An ninh điều tra - Công an TPHCM đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra tại TPHCM, liên quan đến ca bệnh 1342 (là tiếp viên hàng không Vietnam Airlines).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng